Ngày 14-12, thông tin từ Công an huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, cho biết đơn vị này đã bàn giao đối tượng Trịnh Tấn Vinh (SN 1995, ngụ phường An Hòa, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi “Giết người”. Sau khi có kết quả điều tra ban đầu, cơ quan này sẽ giao toàn bộ hồ sơ vụ án cùng đối tượng cho cơ quan điều tra của quân đội xử lý theo thẩm quyền. Nạn nhân trong vụ án này là trung úy Phan Thanh Ngoan (SN 1986, quê Vĩnh Long), công tác tại Lữ đoàn 950 thuộc Quân khu 9.

Theo lời khai ban đầu, vào khoảng 1 giờ sáng ngày 10-12, Vinh cùng nhóm bạn đến quán Karaoke X-MEN thuộc khu phố 1, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc để hát. Tại đây, nhóm của Vinh phát sinh mâu thuẫn với nhóm thanh niên khác nên đôi bên có xảy ra cự cãi. Lúc này, trung úy Ngoan bước ra ngoài đi vệ sinh và có lên tiếng can ngăn 2 nhóm thanh niên này. Tuy nhiên, do hiểu nhầm Ngoan là người của nhóm bên kia nên Vinh cầm dao lao tới đâm một nhát trúng vùng bụng của trung úy này rồi bỏ trốn khỏi hiện trường. Đến trưa 12-12, biết trung úy Ngoan đã tử vong nên Vinh đến Công an huyện Phú Quốc đầu thú.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, tối 9-12, trung úy Ngoan có nhậu cùng với một số anh em trong đơn vị thuộc Lữ đoàn 950. Đến khoảng 22 giờ 30 phút cùng ngay, Ngoan cùng vài người bạn sang quán Karaoke X-MEN (đối diện Lữ đoàn 950) để hát. Đến khoảng 1 giờ 20 phút sáng 10-12 thì án mạng xảy ra khi Ngoan đi ra ngoài vệ sinh. Kết quả giám định tử thi cho thấy trung úy Ngoan đã bị đâm thủng bụng gây đứt ruột, thủng gan, tràn máu cấp ở ổ bụng và đứt động mạch.

Tin- ảnh: T.Nốt