Trưa 21-5, người nhà ông Trần Đức Linh (50 tuổi, quê ở Nghệ An - nạn nhân trong vụ trong vụ án kinh hoàng "bê tông xác người " gây chấn động dư luận xảy ra tại ngôi nhà số 90, thuộc ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng (Bình Dương) vừa hoàn tất thủ tục nhận thi thể nạn nhân để chuyển về quê mai táng.

Đau lòng khi chứng kiến sự việc, bà Trần Thị Nga, em gái ông Linh, cho biết gia đình mất liên lạc với ông nhiều ngày, lần gần nhất chỉ nghe thông tin ông Linh vào Nha Trang để luyện tập cùng với Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), nghi can trong vụ án.

Ông Trần Nguyên Giáp là em ruột nạn nhân cũng cho hay khoảng cuối năm 2017, Hà từng về huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) để tập môn giáo phái lạ. Tuy nhiên, không nhận được sự cho phép của chính quyền nên đã đi chỗ khác sau một thời gian.

Cũng theo lời kể của gia đình thì vào ngày 5-5, Hà có nhắn tin vào số điện thoại một người chị dâu của gia đình nói rằng ông Linh tập luyện không theo con đường của Hà. Nhưng lúc đó, gia đình không quan tâm lắm vì không nghĩ là mọi chuyện sẽ nghiêm trọng đến mức này.

Nghi can giết người rồi đổ bê tông đã nhắn gì với gia đình nạn nhân? - Ảnh 1.
Nghi can giết người rồi đổ bê tông đã nhắn gì với gia đình nạn nhân? - Ảnh 2.

Người nhà nạn nhân Trần Đức Linh vào Bình Dương để làm thủ tục nhân thi thể

Như đã thông tin, ngày 15 -5, ông Nguyễn Thanh Huân (ngụ huyện Bàu Bàng, Bình Dương) mua nhà từ ông Nguyễn Minh Vương (ngụ Thị xã Tân Uyên, Bình Dương ). Lúc xem nhà để bàn giao, ông Huân phát hiện trong nhà có 1 bồn nhựa (loại 1000 lít) bên trong đã được đổ đầy bê tông và 1 thùng phuy nhựa bọc kín nilon bên ngoài, nên ông Huân thuê người dọn nhà đập phá bê tông để di dời bồn nhựa thì phát hiện xác người bên trong và trình báo công an.

Vụ việc ngay sau đó được Công an tỉnh Bình Dương phối hợp cùng đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an điều tra xác minh. Qua xác minh, công an đã phát đi thông báo truy tìm 2 người có liên quan là Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, hộ khẩu quận Tân Phú- TP HCM) và Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, ngụ quận Tân Phú) và xe ô tô 51A - 71830.

Sau ít giờ, khi báo chí đăng tải thông tin truy tìm 2 người liên quan và xe thì đến khoảng 0 giờ 30 ngày 18-5, lực lượng bảo vệ và nhân viên khách sạn Tiamo Phú Thịnh, phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một phát hiện nhóm 4 đối tượng và chiếc xe ôtô có đặc điểm giống với thông báo truy tìm của lực lượng công an nên đã báo cơ quan công an xử lý.

Lực lượng công an sau khi nhận được tin báo đã nhanh chóng đến hiện trường xác minh và đưa nhóm người cùng xe về để điều tra. Tại cơ quan cảnh sát điều tra, các đối tượng trên đã khai nhận hành vi của mình.

Ngay sau đó, công an xác định 1 trong 2 nạn nhân là Trần Đức Linh nên đã thông báo cho gia đình nạn nhân.

Bài và ảnh: Trung Phong