Theo thông tin ban đầu, vào ngày 30-10, ông Nguyễn Văn Cọp (ngụ thị trấn Cầu Quan, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh) đã phát hiện ông Nguyễn Quang L. (50 tuổi; ngụ ấp Định Phú A, xã Long Thới, huyện Tiểu Cần) uống thuốc trừ sâu tự tử và nằm trong nghĩa trang.

Sau đó, ông Cọp tri hô cho mọi người và cùng đưa nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu. Song, ông L. đã tử vong sau đó. Ông L. là nghi can liên quan đến cái chết của bà Trần Thị Thu H. (58 tuổi; ngụ phường 9, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau).

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, sáng 29-10, sau khi không liên hệ được với bà H., một số người thợ xây nhà đã gọi cho anh Dư Chí Trung (con rể bà H.). Khoảng 1 giờ sau, anh Trung đến nhà để tìm mẹ vợ thì phát hiện bà đã tử vong với nhiều vết thương trên người.

Sự việc được gia đình nạn nhân trình báo với công an địa phương. Sau khi nhận tin báo, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường tiến hành khám nghiệm tử thi, khoanh vùng đối tượng để phục vụ công tác điều tra.

Qua xác minh, vào khoảng 6 giờ sáng cùng ngày, bà H. mở cửa cho ông L. vào nhà nói chuyện. Lúc sau, ông L. ra về và căn dặn các thợ xây không nên làm phiền để bà H. nghỉ ngơi.

Vân Du