Ngày 10-1, Tòa án Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Duyên, Nguyễn Văn Biển, Phạm Văn Cường, Quách Ngọc Hiệp, An Văn Thanh và Vũ Văn Quyết (đều ngụ xã Thạch Quảng, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) về tội “Giết người”; Trịnh Thị Hạnh (ngụ địa chỉ trên) về tội “Không tố giác tội phạm”.

Các bị cáo trước vành móng ngựa.
Các bị cáo trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa, chiều ngày 24-3-2013, anh Nguyễn Trung Tùng (SN 1989, ngụ xã Thụy Lương, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình), cùng anh Nguyễn Bá Vinh (ngụ tỉnh Nghệ An) từ Hà Nội vào Thanh Hóa đi tìm người chặt keo thuê.

Khi đến xã Thạch Quảng (huyện Thạch Thành, Thanh Hóa), anh Tùng đã thuê một phòng ở nhà nghỉ Hùng Thảo để nghỉ lại qua đêm. Nhận phòng xong 2 người đã kéo nhau về nhà anh rể của anh Vinh gần đó để ăn cơm. Đến khoảng 21 giờ 30 phút, 2 người trở lại nhà nghỉ.

Lúc này, Tùng đã buông lời chê bai nhà nghỉ quá bẩn nên giữa anh Tùng và Nguyễn Văn Duyên (lễ tân nhà nghỉ) đã lời qua tiếng lại với nhau, rồi anh Tùng bỏ sang nhà nghỉ Chiều Tím gần đó để thuê phòng nghỉ.

Khi anh Tùng vừa bỏ đi thì Trịnh Thị Hạnh (nhân viên phục vụ), không thấy điện thoại của mình đâu, nên nghi ngờ anh Tùng ăn cắp rồi lấy cớ gây sự bỏ sang nơi khác để nghỉ. Thấy vậy Duyên, Hạnh cùng với Nguyễn Văn Biển, Quách Ngọc Hiệp (khách quen đang ngồi chơi tại đây), phóng xe máy sang nhà nghỉ Chiều Tím để tìm anh Tùng. Cả nhóm đã kéo lên phòng lục lọi nhưng không tìm thấy điện thoại của Hạnh đâu cả.

Lúc quay về thì Hạnh lại tìm thấy điện thoại nhưng đã bị vỡ và vẫn đổ tội cho anh Tùng đập vỡ, 4 tên cùng với Phạm Văn Cường (con trai nhà nghỉ Hương Thảo) và Vũ Văn Quyết và An Văn Thanh đang đi đâu về thấy vậy cũng tham gia kéo sang nhà nghỉ Chiều Tím lôi Tùng ra rồi cả bọn xông vào đánh "hội đồng" khiến anh Tùng bị chấn thương sọ não và chết trên đường đưa đến bệnh viện.

Tại phiên xét xử ngày 10-1, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Duyên 16 năm 5 tháng tù; Quách Ngọc Hiệp và Nguyễn Văn Biển 12 năm 6 tháng; Phạm Văn Cường 14 năm tù; An Văn Thanh 12 năm tù và Vũ Văn Quyết 10 năm. Đồng thời tuyên phạt bị cáo Trịnh Thị Hạnh 15 tháng tù (cho hưởng án treo) và 30 tháng thử thách.

Tin-ảnh: Tuấn Minh