Trưa 6-11, trao đổi với Báo Người Lao Động, lãnh đạo Công an huyện Phù Cừ (tỉnh Hưng Yên) cho biết đơn vị đã phối hợp với Công an tỉnh Hưng Yên tiến hành bắt Đoàn H.Th (17 tuổi, trú tại Phố Cao, thị trấn Trần Cao, huyện Phù Cừ) để điều tra hành vi giết hàng xóm là bà Nguyễn Thị T. (66 tuổi, là giáo viên về hưu) xảy ra đêm 5-11.

Nghi phạm 17 tuổi khai lý do khó ngờ vụ sát hại nữ hàng xóm - Ảnh 1.

Đoàn H. Th tại cơ quan điều tra - Ảnh: Hungyentv

Theo vị lãnh đạo này, tại cơ quan điều tra, nghi phạm Th. bước đầu khai nhận hành vi giết người của mình. Th. khai mấy ngày trước có xảy ra mâu thuẫn với bà T. vì nhà Th. có con gà chạy lạc sang nhà bà T. Do bị bà T. chửi mắng nên Th. thù bà T.

"Đêm 5-11, đối tượng sang nhà bà T. với ý định đánh bà T. để cảnh cáo, đồng thời dọa bà T., tuy nhiên không may quá tay gây ra án mạng. Khi nghe tiếng bà T. tri hô, ông Bùi N.Đ (74 tuổi, hàng xóm bà T.) chạy sang thì đối tượng có đấm ông Đ. nhiều phát rồi dùng dao chém 2 nhát vào mặt ông Đ., sau đó bỏ trốn" - lãnh đạo Công an huyện Phù Cừ thông tin.

Ông Đ. sau đó được người dân phát hiện đưa đi cấp cứu, hiện đang ở trong bệnh viện.

Được biết, bà T. trước khi xảy ra án mạng sống một mình, chồng đã mất từ trước, có 1 người con nhưng đi làm ăn xa. Sáng 6-11, người thân đã tổ chức lo hậu sự cho bà T.

Nghi phạm 17 tuổi khai lý do khó ngờ vụ sát hại nữ hàng xóm - Ảnh 2.

Người thân lo hậu sự cho nạn nhân T. - Ảnh: Ninh Hải

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 20 giờ đêm 5-11, tại thị trấn Trần Cao (huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng yên) xảy ra vụ án mạng khiến 1 người phụ nữ tử vong và 1 cụ ông 74 tuổi trọng thương. Nghi phạm được xác định là người hàng xóm 17 tuổi, bị cơ quan chức năng bắt giữ sau đó.

Hiện, Công an huyện Phù Cừ đã chuyển hồ sơ vụ án lên Công an tỉnh Hưng Yên để tiếp tục điều tra làm rõ vụ án mạng nghiêm trọng này.

Huy Thanh