Trước đó, sau khi nhận thông tin phối hợp của Công an Cần Thơ về việc truy bắt nhóm người tham gia vụ hỗn chiến "như phim" để giải quyết nợ nần bằng vật nghi súng quân dụng, khuya 3-3, lực lượng làm nhiệm vụ Công an tỉnh Cà Mau phát hiện xe của nghi phạm Nguyễn Thanh Bình (42 tuổi; ngụ phường Tân Hưng, quận 7, TP HCM) xuất hiện tại cửa ngõ vào tỉnh này.

Nghi phạm cầm đầu vụ hỗn chiến “như phim” tại Cần Thơ bị bắt ở Cà Mau - Ảnh 1.

Nghi phạm Nguyễn Thanh Bình (Ảnh do công an cung cấp)

Sau khi theo dõi, sáng 4-3, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp cùng các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra khách sạn N.H. Tại đây, công an phát hiện 5 người thuê 3 phòng nhưng không ghi sổ đăng ký, gồm: Bình (được Công an TP Cần Thơ xác định là 1 trong những người cầm đầu vụ việc); Huỳnh Thị Tuyết (21 tuổi; ngụ TP HCM); Phan Ngọc Tuyền (25 tuổi; ngụ huyện Cái Nước, Cà Mau); Lữ Thanh Phương (31 tuổi; ngụ tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu) và Diệp Thanh Phong (43 tuổi; ngụ TP Cà Mau).

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 3-3, tại một quán cà phê ở đường Trần Văn Khéo, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) có 2 nhóm thanh niên đánh nhau. Lúc này, người dân xung quanh nghe có tiếng nổ giống như tiếng súng.

Ngay sau đó, lực lượng công an đã đến hiện trường khống chế, bắt giữ các đối tượng. Bước đầu, 14 đối tượng bị bắt giữ, các đối tượng khác bỏ trốn, công an đã thu giữ một ôtô biển số TP HCM.

Theo thông tin từ cơ quan công an, trong lúc 2 nhóm đánh nhau đã có nổ súng. Công an đã thu giữ một vật nghi là súng quân dụng. Các đối tượng này từ những tỉnh, thành khác đến Cần Thơ đòi nợ, sau đó xảy ra hỗn chiến. Đến sáng 4-3, Công an TP Cần Thơ đã tạm giữ 20 đối tượng liên quan đến vụ việc trên.

VÂN DU