Trưa ngày 4-5, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này vẫn đang củng cố hồ sơ, chưa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Mãnh Chiểu Minh (SN 1994, ngụ làng Cốc, xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa), là nghi phạm đã xông vào trường đâm chết 1 học sinh và làm 5 cô trò khác bị thương vào sáng ngày 3-5.

Nghi phạm đâm 6 cô trò thương vong ở Thanh Hóa nghiện game - Ảnh 1.

Ngôi trường nơi Đỗ Mãnh Chiểu Minh xông vào đâm chết 1 học sinh và 5 cô trò khác bị thương vào sáng ngày 3-5

"Hiện công an vẫn đang đấu tranh, lấy lời khai. Do lời khai của nghi phạm đang còn nhiều mâu thuẫn, nên vẫn đang củng cố thêm chứng cứ. Khi nào khởi tố cơ quan công an sẽ thông tin" - nguồn tin cho biết.

Theo ghi nhận, trong sáng nay 4-5, Trường Tiểu học Đồng Lương, nơi 6 cô trò bị đâm thương vong, vẫn học bình thường. Tuy nhiên, do có nhiều phụ huynh vẫn còn lo lắng nên có rất ít học sinh tới trường.

Ông Lê Đức Chung, Phó Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh, cho biết để trấn an tinh thần cho học sinh, phụ huynh và thầy cô, huyện đã có văn bản chỉ đạo gửi đến tất cả các trường trên địa bàn. "Ngoài động viên tinh thần, huyện cũng yêu cầu lãnh đạo nhà trường cần tăng cường cảnh giác khi có kẻ lạ mặt xuất hiện quanh khu vực trường để có biện pháp xử lý, không để xảy ra sự việc tương tự" - ông Chung cho biết.

Cũng theo ông Chung, hiện các cơ quan, ban ngành đoàn thể của huyện Lang Chánh cũng đã hỗ trợ, lo toàn bộ chi phí mai táng cho gia đình em Lê H.Ph, chỉ đạo bệnh viện theo dõi, chăm sóc tốt nhất cho những học sinh bị thương đang điều trị.

Nghi phạm đâm 6 cô trò thương vong ở Thanh Hóa nghiện game - Ảnh 2.

Lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa và huyện Lang Chánh tới bệnh viện thăm các học sinh bị thương

Vị phó chủ tịch huyện Lang Chánh cũng cho biết nghi phạm Đỗ Mãnh Chiểu Minh là con thứ 2 trong gia đình, bố mẹ Minh là cán bộ hưu trí. "Dù đã 25 tuổi, nhưng đối tượng này không lo làm ăn, giúp đỡ bố mẹ mà suốt ngày ở trong nhà chơi game, sống biệt lập với mọi người. Theo chính quyền xã, Minh có biểu hiện trầm cảm, ít giao du với người dân trong làng, trong xã. Công an đang tiếp tục lấy lời khai và đưa đối tượng đi giám định tâm thần" - ông Chung thông tin thêm.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào 9 giờ sáng ngày 3-5, tại xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh, đối tượng Đỗ Mãnh Chiểu Minh (SN 1994, trú cùng xã) đã xông vào trường vào Trường Tiểu học Đồng Lương rồi chạy lên tầng 2 và xuống sân trường, sử dụng dao đâm chém cô giáo Trần Thị Thanh (SN 1978) và 5 học sinh.

Nghi phạm đâm 6 cô trò thương vong ở Thanh Hóa nghiện game - Ảnh 3.

Đỗ Mãnh Chiểu Minh là người nghiện game, có biểu hiện trầm cảm và ít giao du với người dân địa phương

Hậu quả em Lê H.Ph (SN 2008), học sinh lớp 5A, tử vong trên đường đi cấp cứu. Cô giáo Thanh và các học sinh còn lại bị thương, được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh. Sau khi gây án, Đỗ Mãnh Chiểu Minh đã bỏ trốn khỏi hiện trường, sau đó bị bắt tại bờ ao bìa rừng, thuộc thôn Tân Tiến, xã Tân Phúc, Lang Chánh.

Hiện, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự đối tượng Đỗ Mãnh Chiểu Minh và củng cố hồ sơ, tài liệu để điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Tuấn Minh