Ảnh Cao Xuân Quát- ảnh facebook của chính nghi phạm

Ảnh Cao Xuân Quát - ảnh từ facebook của chính nghi phạm

Ngày 29-12, nguồn tin cho hay nghi phạm gây ra cái chết của vợ là Cao Xuân Quát (24 tuổi, trú tại ngõ 126, đường Xuân Đỉnh, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã đến cơ quan công an đầu thú sau 1 tuần được cơ quan công an kết hợp với gia đình vận động.

Được biết, đến tối 26-12, Cao Xuân Quát đã trở về nhà, cùng người thân đến Công an quận Bắc Từ Liêm đầu thú về hành vi phạm tội.

Thông tin ban đầu, Cao Xuân Quát đã nhận mình chính là hung thủ đã sát hại vợ. Những lời khai của Quát trùng khớp với hiện trường cũng như điều tra của cơ quan công an.

Như Báo Người Lao Động đã đưa, vào khoảng 15 giờ ngày 19-12, Cao Xuân Quát cãi nhau gay gắt với vợ là chị Nguyễn Thị Ngọc Ánh Trang (24 tuổi). Không kìm chế được, Quát đã dùng ghế sát hại chị Trang. Ông Cao Xuân Quyền, bố của Quát, là người sau đó phát hiện ra án mạng.

Cao Xuân Quát ra đầu thú với cái đầu cạo trọc - Ảnh: CAND
Cao Xuân Quát ra đầu thú với cái đầu cạo trọc - Ảnh: CAND

Theo lời khai ban đầu, sau khi giết vợ, Quát đã bỏ trốn. Trong quá trình bỏ trốn, Quát rất ân hận về việc mình làm. Thậm chí, chiều 19-12, Quát còn lên facebook cá nhân của mình với nickname là Quát Quằn Quại để tự thú.

Trong đó Quát viết: “Trong đầu lúc nào cũng nghĩ đến lúc tự tay giết chính người vợ - người mà thực sự là mình yêu thương nhất, người mà yêu thương, chăm sóc mình nhất. Ngoài bố mẹ ra thì còn ai đối xử với mình như thế nữa??? Bên tai lúc nào cũng nghĩ đến cái tiếng chát chúa đấy. Không hiểu tại sao lại làm như thế nữa. Vợ ơi...vợ ơi...vợ ơi, vợ ơi, vợ ơi.......chồng xin lỗi....”

Quát tiếp tục trần tình: “Từ hôm đó đến h, ko lúc nào có thể ngủ đc, ko fai vì sợ, vì lúc nhắm mắt lại ko phải nhìn thấy khuôn mặt đầy máu của vợ mà lại là những hình ảnh vợ đang vui cười, mỗi lần như thế nước mắt lại chảy ra...”.

Quát khai sau khi gây án, kẻ giết người đã lấy tiền của bố rồi đi cạo trọc đầu để thay hình đổi dạng. Tiếp đó, Quát đã đi nhiều chùa từ Bắc chí Nam, cầu khấn cho linh hồn vợ được siêu thoát.

Quát thậm chí còn vào TP HCM để đi một số chùa chiền rồi về nhà riêng của bố mẹ tại TP Nam Định.

Cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ, sớm đưa Cao Xuân Quát ra truy tố trước pháp luật.

N.Quyết