Liên quan đến vụ bắt cóc bé trai Nguyễn Cao Gia Bảo (2 tuổi rưỡi, trú tại tỉnh Bắc Ninh), khoảng 0 giờ 40 sáng 2-8, Công an tỉnh Bắc Ninh đã bàn giao bé Nguyễn Cao Gia Bảo an toàn cho gia đình.

Nghi phạm khai bắt cóc bé trai hơn 2 tuổi vì đã hứa sinh con cho người yêu - Ảnh 1.

Công an tỉnh Bắc Ninh bàn giao cháu bé an toàn cho người thân

Cơ quan điều tra xác định đối tượng bắt cóc cháu Bảo là Nguyễn Thị Thu (SN 1988, trú tại tổ 5, phường Hợp Giang, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng). Khi bị bắt, Thu đang cư trú cùng người yêu là Đặng Văn Bằng (SN 1987) tại xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Cả hai đối tượng cũng được công an di lý từ tỉnh Tuyên Quang về Bắc Ninh để điều tra làm rõ.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thị Thu đã khai nhận quá trình phạm tội và liên tục nói bày tỏ thái độ đã biết mình làm sai, rất ân hận về hành vi của mình.

Nguyễn Thị Thu khai có quan hệ tình cảm với Đặng Văn Bằng. Trước đó, tháng 2-2019, Thu mang thai 1 bé trai và hứa với người yêu sẽ sinh con cho người này. Tuy nhiên, sau đó Thu không may bị sảy thai. Khi người yêu nhiều lần hỏi con thì Thu lo sợ liền nảy sinh ý định phải bắt cóc một đứa trẻ tầm tuổi con mình mang về thông báo cho người yêu và gia đình người yêu để họ đồng ý tổ chức đám cưới.

Nghi phạm khai bắt cóc bé trai hơn 2 tuổi vì đã hứa sinh con cho người yêu - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Thu tại cơ quan công an

Khoảng 16 giờ ngày 21-8, Thu đi xe máy một mình đến Công viên Nguyễn Văn Cừ (phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh) và để xe ngoài đường. Sau đó, Thu đi bộ vào công viên, ngồi xích đu để quan sát xem có cháu bé nào thì sẽ bắt cóc.

Tại công viên, Thu thấy có rất đông các bà mẹ, trẻ em đến vui chơi. Khi quan sát, Thu chỉ nhằm vào những cháu trai để bắt cóc chứ không để ý cháu gái.

Đến hơn 17 giờ cùng ngày 21-8, khi quan sát một lúc cháu Gia Bảo đang chơi mà không có người lớn trông coi, Thu liền lại gần và rủ cháu bé đi theo mình. Lần thứ nhất Thu gọi thì cháu bé không đi theo, đến lần thứ hai cháu bé đã đi theo nên Thu bế cháu ra lấy xe rời khỏi công viên.

Sau đó, Thu đưa cháu Gia Bảo về phòng trọ tại phường Khắc Niệm (TP Bắc Ninh), mua đồ ăn, đồ chơi, quần áo mới và tắm rửa cho cháu bé. Rạng sáng hôm sau (22-8), Thu đưa bé trai về Tuyên Quang tới gặp Đặng Văn Bằng.

Tiến hành khám xét nhà trọ của Thu, lực lượng công an đã thu giữ bộ quần áo của cháu Gia Bảo mặc khi bị bắt cóc.

Thu khai kế hoạch bắt cóc cháu bé chỉ lên trước đó 1 ngày. Khi bắt cóc, Thu không cho cháu bé uống thuốc ngủ và khi bị bắt cóc cháu bé rất ngoan, không khóc lóc. Thu cho biết bản thân không có mâu thuẫn cá nhân hay thù oán với gia đình cháu bé.

Thu cũng khai do điện thoại di động không vào mạng được nên không biết thông tin gia đình và nhiều người đang tìm kiếm cháu bé mất tích trên mạng xã hội. Đến khoảng 21 giờ 30 ngày 22-8, khi Thu đang ngủ cùng cháu Bảo thì công an ập vào bắt giữ.

Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh Bắc Ninh điều tra, làm rõ.

B.H.Thanh