Cô giáo Nguyễn Thị Hoàn, giáo viên phụ trách lớp 2-3 tuổi, Trường Mầm non xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) thuật lại sự việc: Vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 21-12, trong lúc các cháu đang ngủ trưa, bỗng dưng có một đối tượng nam đeo khẩu trang đi vào mở cửa lớp học.


Cô Nguyễn Thị Hoàn kể lại sự việc

Cô Nguyễn Thị Hoàn kể lại sự việc

Nghĩ rằng là bố của cháu nào đó trong lớp đến xem con mình ăn ngủ thế nào nên cô Hoàn có hỏi đối tượng trên là bố của cháu nào, song hắn không trả lời mà cố gắng kéo cửa ra để vào lớp.

Linh tính cho biết có chuyện chẳng lành, cô Hoàn đã tìm mọi cách để cản trở đối tượng, đồng thời tri hô cho các giáo viên khác đến tiếp ứng. "Thấy đông người, đối tượng bỏ chạy ra cổng và tẩu thoát cùng một người phụ nữ đang dừng xe máy chờ sẵn" - cô Hoàn nói.

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên, ông Đinh Sỹ Quân, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Anh, cho biết có sự việc trên.

Theo ông Quân, sau khi nhận được báo cáo của cô hiệu trưởng, Phòng GD&ĐT đã thông báo đến các trường để cảnh giác. Đồng thời, Phòng GD&ĐT cũng đang kết hợp cùng các cơ quan chức năng liên quan nhằm làm rõ vụ việc, dù chưa biết đối tượng lẻn vào trường với ý đồ gì. Bên cạnh đó, đơn vị cũng có những động thái nhằm ổn định tình hình và tâm lý cho các phụ huynh.


Trường Mầm non xã Kỳ Thư - nơi xảy ra vụ việc nghi vấn đối tượng bắt cóc trẻ em

Trường Mầm non xã Kỳ Thư - nơi xảy ra vụ việc nghi vấn đối tượng bắt cóc trẻ em

"Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền đã cử lực lượng công an xã đến trường kiểm tra hiện trường, bố trí lực lượng kết hợp với bảo vệ của trường túc trực thường xuyên nhằm tránh trường hợp khác xảy ra", ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Kỳ Thư, cho hay.

Bài và ảnh: Bảo Anh