Chiều 12-9, thượng tá Đỗ Văn Mười Bốn, Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh An Giang, cho biết các đơn vị chức năng đang điều tra làm rõ vụ án mạng xảy ra tại quán cà phê sân vườn K.N. (thuộc xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) khiến 2 người tử vong, gồm: Huỳnh Văn Lượm Em (24 tuổi; ngụ ấp Phú An 1, xã Bình Hòa, huyện Châu Thành) và Lê Tú Trinh (bạn gái của Lượm Em; 17 tuổi, ngụ ấp An Hòa, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang).

Nghi vấn thanh niên sát hại bạn gái rồi treo cổ tự tử - Ảnh 1.

Lượm Em đã sát hại bạn gái rồi treo cổ tự tử tại tum này

Theo lời kể của chị Trương Thị Kiều Trang (chủ quán cà phê K.N.), vào khoảng 14 giờ ngày 11-9, Lượm Em và Trinh hẹn nhau đến quán này rồi vào một cái tum để tâm sự. Đến 19 giờ cùng ngày, nghi ngờ có chuyện chẳng lành xảy ra nên chị Trang cùng 4 người thân trong gia đình đi tìm Trinh. Khi vừa bước đến tum, mọi người tá hỏa vì phát hiện Lượm Em treo cổ tự tử bằng sợi dây võng. Trên băng đá gần đó, Trinh nằm chết trong tình trạng bị 1 con dao đâm vào ngực, 1 sợi dây võng quấn ngang cổ và phần miệng bị nhét khẩu trang.

Sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh An Giang đã có mặt cùng các đơn vị chức năng tiến hành phong tỏa hiện trường và lấy lời khai của các nhân chứng. Theo nhận định ban đầu của lực lượng làm nhiệm vụ, vụ án mạng này có thể xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân giữa Lượm Em và Trinh. Chính vì vậy, sau khi sát hại bạn gái, Lượm Em mới quyết định dùng dây võng treo cổ tự tử.

T.Nốt