Ngày 28-3, TAND Cấp cao tại TP HCM đã bác kháng cáo của Danh Thal (SN 1991; ngụ phường 2, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng), tuyên thanh niên này mức án tử hình về 2 tội "Giết người" và "Hiếp dâm trẻ em". Nạn nhân là Lý Thị Bé N. (11 tuổi).

Nghi vợ bị mai mối lấy chồng Hàn, chồng hiếp dâm bé gái hàng xóm đến chết - Ảnh 1.

Danh Thal lúc bị bắt. Ảnh: CÔNG TUẤN

Theo bản án sơ thẩm, khoảng 18 giờ ngày 19-6-2017, N. đưa bé H. và em trai của H. về nhà sau khi đến chơi nhà N. Trên đường quay lại, N. đi ngang qua cửa rào nhà Thal (có vợ và có con gái hơn 1 tuổi). Thấy vậy, Thal đi ra mở cửa rào và dùng một tay bịt miệng, một tay câu ngang cổ kéo bé N. ra sau nhà để thực hiện hành vi hiếp dâm. Sau đó, thấy N. nằm bất động, Thal lôi thi thể nạn nhân giấu vào nhà vệ sinh sau hè rồi vào nhà ngủ như không có chuyện gì xảy ra. Do thấy con gái lâu trở về nhà nên mẹ N. đi tìm. Cùng đi có mẹ và người thân của Thal. Tìm đến nhà vệ sinh phía sau nhà Thal thì mọi người tá hỏa khi phát hiện N. nằm bất động trong đó. Mặc dù được đưa đi cấp cứu nhưng N. được xác định đã chết ngạt trước đó. Kết quả giám định của cơ quan chức năng xác định Ngân tử vong do ngạt thở.

Nghi vợ bị mai mối lấy chồng Hàn, chồng hiếp dâm bé gái hàng xóm đến chết - Ảnh 2.

Và lúc tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: PHONG KHÊ

Khi bị bắt và làm việc với cơ quan công an, Thal khai rằng do nghi ngờ mẹ của N. môi giới vợ của Thal đi lấy chồng Hàn Quốc nên Thal nuôi ý định giết bé N. để trả thù.

Cuối năm 2017, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên Thal 14 năm tù vì tội "Hiếp dâm trẻ em" và tử hình về tội "Giết người". Tổng hình phạt là tử hình. Thal kháng cáo xin con đường sống nhưng không được HĐXX cấp phúc thẩm chấp nhận.

PHONG KHÊ - CÔNG TUẤN