Ngày 6-9, TAND TP Đà Nẵng trong phiên xử sơ thẩm đã tuyên phạt Phan Thanh Vinh (SN 1979, ngụ xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) 5 năm tù về tội giết người.

Trong một phút nóng giận, Vinh đã châm lửa đốt vợ mình

Trong một phút nóng giận, Vinh đã châm lửa đốt vợ mình

Theo cáo trạng, khoảng 23 giờ ngày 23-1, sau khi đi nhậu về, Vinh bảo vợ là chị Đỗ Thị Thi (SN 1981) dọn cơm ăn. Nhớ lại trong cuộc nhậu có nhiều người bóng gió về chuyện chiều nay vợ không đi làm đúng giờ nên Vinh đã gặng hỏi và tỏ thái độ ghen tuông vì nghi vợ bỏ làm để đi quan hệ với tình nhân.

Bị chồng nghi ngờ, chị Thi đã chửi lại: “Tôi không phải đồ súc vật như anh”. Tức giận, Vinh chạy đến tát vào mặt vợ.

Chị Thi đã xin giảm nhẹ hình phạt để chồng sớm về với gia đình

Chị Thi đã xin giảm nhẹ hình phạt để chồng sớm về với gia đình

Anh của Vinh sống gần đó đã chạy sang can ngăn nhưng 2 vợ chồng vẫn tiếp tục cãi vã. Thấy trong bếp có 1 chai nhựa đựng khoảng 1 lít xăng, Vinh liền lấy tạt lên áo chị Thi và dọa sẽ châm điếu thuốc đốt.

Lúc này, chị Thi lại dùng lời lẽ thách đố khiến Vinh cầm điếu thuốc xông vào. Lửa bén lên chiếc áo dính xăng của chị Thi và bốc cháy. Lập tức, anh của Vinh lấy tưới nước lên người chị Thi.

Vinh cũng hoảng hồn lấy mền trùm lên người vợ để dập lửa và gọi xe cấp cứu. Sáng hôm sau, Vinh đã đến công an đầu thú sau khi lo cho vợ nhập viện. Trung tâm pháp y TP Đà Nẵng kết luận thi Thi bị thương tật 15% do bỏng ở đầu, mặt và 2 bàn tay.

Tại tòa, chị Thi cũng nhận lỗi đã thách đố chồng và xin giảm nhẹ hình phạt để bị cáo sớm về với gia đình.

Tin-ảnh: B.Vân