Công an phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai ngày 22-7, cho biết đang tạm giữ các nghi can trong vụ trộm két sắt xảy ra trên địa bàn.

Tối 21-7, Công an phường Trảng Dài nhận tin báo từ bà Lê Thị Luật (42 tuổi, ngụ khu phố 4, phường Trảng Dài) về việc nhà bị trộm đột nhập lấy đi két sắt có 4 cây vàng và 40 triệu đồng tiền mặt, tổng trị giá gần 200 triệu đồng.

Đối tượng Cảnh bị công an bắt giữ
Đối tượng Cảnh bị công an bắt giữ

Ngay sau đó, công an phường xuống hiện trường xác minh và truy xét để làm rõ vụ việc. Truy xét nhanh, công an đã mời 1 đối tượng tình nghi là Nguyễn Văn Nam (19 tuổi, ngụ tại khu phố 4, phường Trảng Dài) về trụ sở làm việc.

Tại đây, Nam khai nhận đã cùng với Hoàng Trọng Cảnh (18 tuổi) và Nguyễn Văn A. (16 tuổi, là con trai bà Luật) thực hiện vụ trộm.

Nam và Cảnh cùng chơi thân với con trai bà Luật nhiều năm nay, cả 3 đều nghiện game online. Thời gian gần đây do thiếu tiền chơi game và tiêu xài nên A. đã rủ bạn về nhà mình trộm.

Két sắt được tìm thấy, số tài sản bên trong chưa bị mất
Két sắt được tìm thấy, số tài sản bên trong chưa bị mất

Bộ ba này phối hợp với nhau chở két sắt vào một khu rừng tràm cách nhà khoảng 3 km. Trong lúc nhóm này (chưa rõ A. tham gia với mức độ nào) đang thực hiện phá két sắt thì nghe thông tin công an đang điều tra vụ việc nên bỏ lại két sắt để chạy trốn.

Cảnh bị công an phường bắt giữ ngay sau đó và dẫn đến rừng tràm nơi giấu két sắt. Tại hiện trường, chiếc két sắt đã bị đập méo mó nhưng chưa bị mất tiền và vàng trong két.

Riêng con trai bà chủ nhà hiện vẫn đang lẩn trốn.

Tin-ảnh: X.Hoàng