Ngày 4-3, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết các lực lượng thuộc đơn vị này đã di lý Nguyễn Văn Minh (SN 1989; ngụ xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy) về Trại tạm giam Công an tỉnh - để tiếp tục đấu tranh, làm rõ liên quan đến một vụ án giết người.

Nghịch tử khai lý do dùng rựa đoạt mạng của bố ruột mình? - Ảnh 1.

"Nghịch tử" Nguyễn Văn Minh - kẻ nhẫn tâm dùng rựa đoạt mạng của bố ruột mình

Nạn nhân trong vụ án đau lòng trên chính là ông N.X.D. (SN 1943, là bố đẻ của Minh).

Như Báo Người Lao Động thông tin, khi xảy ra vụ việc, Công an tỉnh Quảng Bình, Công an huyện Lệ Thủy đã triển khai hơn 100 cán bộ, chiến sĩ truy bắt Nguyễn Văn Minh. Khi đối tượng này là nghi phạm dùng rựa chém bố ruột tử vong rồi bỏ trốn vào rừng.

Tại cơ quan công an, bước đầu Nguyễn Văn Minh khai nhận khoảng 19 giờ 30 tối 26-2, ông D. đang ngồi nói chuyện với cháu ngoại là Ng.T.V.L tại nhà riêng thì Minh yêu cầu 2 người im lặng.

Tiếp đó, Minh dùng lời lẽ thô tục mắng chửi ông D. và hai bên xảy ra xô xát. "Nghịch tử" đã lấy 1 cái rựa chém bố mình trọng thương, sau đó bỏ trốn khỏi hiện trường. Vì vết thương quá nặng, ông D. đã tử vong khi đưa đi cấp cứu.

Nghịch tử khai lý do dùng rựa đoạt mạng của bố ruột mình? - Ảnh 2.

Khu vực hang đá nơi nghi phạm Nguyễn Văn Minh lẫn trốn trước khi bị bắt

Sau khi gây án, Minh đã lẫn trốn vào rừng, ẩn nấp ở hang, suối hiểm khu vực phía Tây thuộc địa bàn các xã Ngân Thủy, Kim Thủy và thị trấn Nông trường Lệ Ninh (huyện Lệ Thủy) nhằm trốn tránh sự truy bắt của lực lượng công an.

Chiều 2-3, lực lượng công an đã bắt giữ Nguyễn Văn Minh tại khu vực rừng phía Tây xã Sơn Thủy, giáp ranh xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình.

Theo Trung tá Nguyễn Bá Định, Phó Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình, qua nguồn tin từ người dân địa phương, nghi phạm Nguyễn Văn Minh ít khi có mặt tại nhà và chủ yếu ở trong khu vực rừng núi, hang suối nên rất giỏi về địa hình ở đây.

Việc gia đình nghi phạm không tích cực hợp tác để truy bắt nghi phạm; địa hình phức tạp, thời tiết mưa lạnh... đã gây khó khăn cho quá trình điều tra, truy bắt nghi phạm của lực lượng chức năng.

Với sự cố gắng nỗ lực và quyết tâm của lực lượng công an và sự phối hợp tích cực của các đơn vị chức năng, chính quyền và người dân địa phương bắt giữ nghi phạm.

HOÀNG PHÚC