Sau một ngày thực hiện hành vi bắt cóc trẻ để trộm tài sản, ngày 6-4 đối tượng Nguyễn Thị Thu Trâm (SN 1991, ngụ quận 4) quay trở lại Bệnh viện Nhi Đồng 1-TP HCM thì bị bảo vệ bệnh viện bắt giữ giao công an xử lý.

Trước đó, sáng ngày 5-4, chị Đặng Thị Thu Nga (SN 1985, ngụ TP Đà Lạt) đưa con gái Lý Thị Thanh (SN 2008) xuống Bệnh viện Nhi Đồng 1 khám bệnh. Trong lúc chị Nga loay hoay đóng tiền viện phí thì Trâm đã dắt bé Thanh rời khỏi bệnh viện thông qua cổng phụ ở bãi giữ xe.

Trâm khai dẫn cháu Thanh ra ngoài chỉ mục đích chiếm vàng
Trâm khai dẫn cháu Thanh ra ngoài chỉ mục đích chiếm vàng

Theo lời kể của bé Thanh, sau khi rời khỏi bệnh viện thì có một người đàn ông đợi sẵn trước cổng chở Trâm và bé. Trên đường đi, Trâm ngồi sau gỡ bông tai của bé. Vừa gỡ được một chiếc thì bé Thanh khóc lớn nên Trâm hoảng sợ bỏ bé xuống đường, tẩu thoát.

Bé Thanh được bảo vệ một hồ bơi trên địa bàn phường 4, quận 4 đưa về trụ sở công an. Qua xác minh, Công an quận 4 đã phối hợp với Công an quận 10 gọi mẹ bé Thanh đến nhận con.

Sau khi gây án, ngày 6-4 Trâm tiếp tục lai vãng đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 để lân la tiếp cận các cháu bé. Qua camera, bảo vệ bệnh viện xác định Trâm là người bắt cóc bé Thanh hôm trước nên phối hợp với công an bắt nóng đối tượng.

Tại công an, Trâm khai do nghiện hàng đá nên vào bệnh viện dẫn trẻ đi nơi khác chiếm đoạt tài sản chứ không có ý định bắt cóc.

Tin-ảnh: Phạm Dũng