Ngồi tù 14 năm sau khi giết vợ bất thành

Tin mới

28/10/2014 17:07

(NLĐO) – Nên nghĩa vợ chồng 20 năm nhưng khi uống rượu về thì gã chồng lại kiếm chuyện đánh đập, chửi bới đuổi vợ ra khỏi nhà. Khi người vợ muốn ly hôn, gã chồng đã dùng dây dù giết vợ rồi tự sát nhưng bất thành.

Ngày 28-10, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM bác đơn kháng cáo, tuyên phạt Trần Quốc Tuấn (SN 1970, ngụ Long An) 14 năm tù về tội “Giết người”.

Năm 1994, Tuấn và chị Võ Thị Kim Liên (SN 1976) làm đám cưới nhưng không đăng ký kết hôn. Đến năm 1995 và 1997, chị Liên lần lượt sinh 2 người con.

Sau khi siết cổ vợ, Tuấn tự tử nhưng bất thành

Sau khi siết cổ vợ, Tuấn tự tử nhưng bất thành

Trong thời gian nên nghĩa vợ chồng, mỗi khi nhậu say về Tuấn thường kiếm chuyện đánh đập, chửi mắng rồi đuổi chị Liên ra khỏi nhà. Ngày 8-2, do bị bệnh nên chị Liên không sang phụ giúp đám giỗ cha Tuấn.

Lấy cớ này, sau đám giỗ và khi đã ngà ngà say, Tuấn tiếp tục đánh đập và đuổi vợ ra khỏi nhà. Thấy cha vô cớ đánh mẹ, Trần Quốc Hùng (SN 1995) đã chở mẹ ra thị trấn Hậu Nghĩa (tỉnh Long An) thuê nhà trọ ở.

Do không chịu được cảnh thích thì cho ở, không thích đuổi đi nên ngày 23-2, chị Liên về nhà gặp Tuấn nói chuyện và bày tỏ ý định ly hôn. Tuấn cãi cọ rồi nảy sinh ý định sẽ giết vợ rồi tự sát.

Ngay lập tức, Tuấn đóng cửa và dùng dây dù siết cổ vợ rồi lấy dây dù quấn quanh cổ mình đến khi ngất xỉu.

Người thân phát hiện hai người nằm bất động nên đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết, chị Liên bị thương tật 93% vĩnh viễn.

Tin-ảnh: P.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI