Người áp giải tiền giả danh thẩm phán TAND Tối cao

Tin mới

01/09/2014 19:44

(NLĐO) - Ngày 1-9, cơ quan CSĐT Công an quận 1, TP HCM cho biết đang điều tra vụ một người giả thẩm phán TAND Tối cao tại TP HCM.

Theo thông tin ban đầu, trưa 26-8, trong lúc tuần tra trên đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, tổ cảnh sát hình sự đặc nhiệm phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy có dấu hiệu khả nghi nên bám theo và kiểm tra.

Qua đó xác định người này tên N.H.Q (SN 1981, ngụ quận Gò Vấp), có tàng trữ một khẩu súng ngắn loại công cụ hỗ trợ và 4 viên đạn, một thẻ của tạp chí thuộc VKSND Tối cao có dán hình ảnh và thẻ thẩm phán TAND tối cao tại TP HCM.

Sau khi được đưa về trụ sở công an làm việc, Q. trình được giấy phép sử dụng do công ty vệ sĩ cấp làm nhiệm vụ áp tải tiền. Còn thẻ nhân viên tạp chí thuộc VKSND Tối cao, Q. khai nhờ một người làm giùm. Còn thẻ thẩm phán, theo TTXVN, Q. khai nhặt được trong khuôn viên TAND TP HCM rồi nhờ người bạn cạo sửa để điền thông tin cá nhân, hình ảnh của Q. vào.

Ngay sau đó, khám xét nhà ở của Q. trên đường Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp, cơ quan công an thu giữ thêm một số con dấu, thẻ của ngành tòa án và 1 khẩu súng ngắn, được xác định là súng đồ chơi nguy hiểm.

Hiện công an đã cho gia đình bảo lãnh đối với Q. để chờ giám định số giấy tờ nghi vấn là giả mạo.

T.Tiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI