Tại phiên xử sơ thẩm sáng 22-1, TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt Trương Văn Ngọc (SN 1973, ngụ phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) 7 năm 6 tháng tù về 2 tội “Giết người” và “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Trương Văn Ngọc lãnh 7 năm 6 tháng tù
Trương Văn Ngọc lãnh 7 năm 6 tháng tù

Theo cáo trạng, trong quá trình hành nghề đòi nợ thuê, Ngọc gặp và sống như vợ chồng với chị H.T.H.T (SN 1972, quê phường An Xuân, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam). Đầu năm 2014, Ngọc theo chân người vợ hờ về nhà mẹ đẻ ở TP Tam Kỳ ăn giỗ và tá túc tại đây một thời gian.

Ngày 11-3-2014, thấy đã trưa nhưng chị T. đi chợ chưa về, Ngọc bức tức gọi điện cho vợ hờ nói sẽ bỏ lên Đắk Lắk rồi xách balô đi. Khi Ngọc đi bộ ra đường thì chị T. cũng vừa về đến. Ngọc được vợ giải thích và chở anh ta quay lại nhưng trên đường về, Ngọc tỏ ra giận dữ vì chị T. nói lớn tiếng khiến nhiều người đi đường để ý.

Khi vừa về đến nhà, Ngọc rút khẩu súng rulô tự chế mà anh ta khai nhặt được ở gần nhà vài tháng trước chĩa vào mặt chị T. nói “giỡn mặt tao hả, mày muốn chết tao cho mày chết” rồi bóp cò.

Vết máu tại hiện trường lúc Ngọc bắn vào má người yêu vào tháng 3-2014
Vết máu tại hiện trường lúc Ngọc bắn vào má người yêu vào tháng 3-2014

Sau khi bắn xuyên má người “đầu ấp tay gối”, Ngọc đưa nạn nhân đến phòng cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, vứt khẩu súng tại đây rồi bỏ trốn. Gần một năm sau, Ngọc bị Công an tỉnh Quảng Nam bắt khi về thăm nhà vào ngày Mồng 4 Tết. Chị T. sau đó được xác định bị Ngọc bắn vỡ xoang hàm trái, rách gò má…, thương tích 15%.

Tại phiên tòa, chị T. đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho chồng hờ. Riêng Ngọc khai rằng không cố tình bắn chị T. mà chỉ chĩa súng dọa nhưng trong quá trình kéo búa đập của súng thì va chạm với mặt của chị T. khiến súng nổ. Tuy nhiên, HĐXX bác bỏ lập luận của Ngọc.

Tin-ảnh: Tr.Thường