Ngày 15-12, TAND TP HCM đã đưa ra xét xử bị cáo Đào Nhật Phi (SN 1976, ngụ quận Bình Thạnh) về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.


Đào Nhật Phi tại phiên tòa chiếu 15-12

Đào Nhật Phi tại phiên tòa chiếu 15-12

Trước đó, Phi bị VKSND Quận 1 truy tố về tội "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy" và được TAND quận 1 đưa ra xét xử. Tuy nhiên, trong vụ án có đương sự nước ngoài nên sau 5 lần trả hồ sơ, VKSND quận 1 đã chuyển hồ sơ lên cấp thành phố để giải quyết theo thẩm quyền.

Theo cáo trạng, khuya 16-8-2013, Công an phường Phạm Ngũ Lão (quận 1) bất ngờ kiểm tra hành chính phòng 505, khách sạn H.L. trên địa bàn thì phát hiện Đào Nhật Phi đang tổ chức cho Bùi Đăng Khoa và 8 người khác sử dụng ma túy.

Quá trình điều tra Phi khai nhận mỗi năm thường tổ chức sinh nhật ở các quán bar. Năm 2013, vẫn không muốn tổ chức sinh nhật tại nhà nên Phi nhờ Khoa tìm một khách sạn để tổ chức sinh nhật.

Vào ngày 16-8-2013, Phi ra trước khách sạn mua 5 viên thuốc lắc giá 1,5 triệu đồng của một người chạy xe ôm rồi mang lên phòng cho những người trong nhóm sử dụng. Trong lúc các đối tượng đang sử dụng ma túy thì bị công an bắt quả tang.

Kiểm sát viên bị "tố" gợi ý chạy án

Liên quan đến vụ án này, trước đó người nhà Đào Nhật Phi đã làm đơn tố cáo và gởi đoạn băng ghi âm đến VKSND TP HCM yêu cầu xử lý hành vi gợi ý chạy án của kiểm sát viên sơ cấp N.T.C. (công tác tại VKSND quận 1) - người được phân công kiểm sát vụ án của Đào Nhật Phi.

Phạm Dũng