Ngày 22-7, TAND TP Đà Nẵng trong phiên xét xử sơ thẩm và đã tuyên phạt bị cáo Park Young Jun (SN 1969, quốc tịch Seoul, Hàn Quốc) 14 năm tù về tội cướp tài sản.

Theo cáo trạng, khoảng 5 giờ 30 ngày 23-11-2018,  Park Young Jun cầm theo dao đi đón taxi do tài xế Võ Văn Đức (SN 1993) cầm lái chở từ TP Huế vào TP Đà Nẵng. Khi xe đi đến đường Võ Nguyên Giáp, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, tài xế Đức đã dừng xe để nghe điện thoại. 

Người đàn ông Hàn Quốc cướp xe taxi ở Đà Nẵng lãnh 14 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Park Young Jun bị tuyên án 14 năm tù tại phiên xử sơ thẩm

Lợi dụng cơ hội này, Park Young Jun từ ghế sau chồm lên rồi kề dao vào cổ tài xế Đức. Park Young Jun cướp của tài xế này 2 điện thoại, 1,4 triệu đồng và buộc anh Đức đưa chìa khóa xe. Lúc giao chìa khóa cho kẻ cướp, anh Đức đã mở cửa xe chạy ra ngoài và tri hô ứng cứu. Thấy vậy, Park Young Jun khởi động xe để tẩu thoát nhưng xe không nổ nên đã mở cửa, chạy trốn. Sau một giờ truy tìm, Công an quận Ngũ Hành Sơn đã bắt được đối tượng và đưa về trụ sở.

Tại phiên tòa, bị cáo Park Young Jun khai nhận do mê cờ bạc nên sau khi nhập cảnh vào Việt Nam đã thua cháy túi tại các casino ở Hà Nội. Sau đó, bị cáo đã cầm hộ chiếu lấy tiền rồi di chuyển vào TP Huế để tiếp tục đánh bạc. Thua sạch số tiền cầm cố, Park Young Jun lang thang ở công viên, tình cờ nhặt được một con dao và nảy sinh ý định đi cướp.

Park Young Jun dự định sau khi cướp được xe sẽ bán lấy tiền để chuộc lại hộ chiếu nhằm mua vé máy bay trở về Hàn Quốc.

Tin-ảnh: B.Vân