xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Người đàn ông ôm con rắn hổ mang chúa 4,5 kg vào bệnh viện

PHẠM DŨNG

(NLĐO) - Đi làm ở vườn mãng cầu, một người đàn ông phát hiện con rắn hổ mang chúa nặng 4,5 kg nên rượt theo bắt và hậu quả là nằm thở máy ở Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tối 19-8, lãnh đạo Khoa Bệnh Nhiệt đới - Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết sức khỏe anh P.V.T (SN 1982, quê Tân Châu, Tây Ninh) đã có tiến triển, bệnh nhân tỉnh hơn lúc mới nhập viện nhưng vẫn còn đang thở máy.

Anh T. là người đã bị con rắn hổ mang chúa cắn vào đùi sau khi rượt đuổi bắt con rắn này ở một vườn mãng cầu. Người nhà cho biết sáng cùng ngày, anh T. vào vườn mãng cầu ở xã Suối Đá (huyện Dương Minh Châu, gần núi Bà Đen) thì phát hiện con rắn.

Người đàn ông cầm con rắn hổ mang chúa 4,5 kg vào bệnh viện - Ảnh 1.
Người đàn ông cầm con rắn hổ mang chúa 4,5 kg vào bệnh viện - Ảnh 2.
Anh T. mang theo con rắn vào bệnh viện

Anh T. đã đuổi theo để bắt con rắn hổ mang chúa dài 2,5 mét, nặng 4,5 kg. Tuy nhiên khi anh T. chụp được con rắn thì bị cắn vào đùi. Anh T. đã tự ga-rô ngay chỗ bị cắn rồi chạy ra đường nhờ người chở đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh.

Nhận thấy tình hình bệnh nhân có dấu hiệu chuyển biến nặng, bị biến chứng nhiễm độc thần kinh nên các bác sĩ đã đặt nội khí quản, bóp bóng và chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy. Tại Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Chợ Rẫy, anh T. liệt hoàn toàn tứ chi, đồng tử dãn to, mất phản xạ ánh sáng. 

Người đàn ông cầm con rắn hổ mang chúa 4,5 kg vào bệnh viện - Ảnh 3.
Con rắn nặng 4,5 kg và dài hơn 2,5 mét

Anh T. được điều trị bằng 10 lọ huyết thanh và hiện tại sức khỏe có tiến triển, cử động và có thể nghe theo y lệnh nhưng vẫn thở máy. 

Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết khi được chuyển đến bệnh viện thì người nhà nạn nhân đã mang theo con rắn "khủng" này và để trong giỏ xách. Hằng năm, Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu và điều trị hàng trăm ca bị rắn cắn nhưng trường hợp mang theo con rắn hổ mang chúa "quá cỡ" này thì rất hy hữu.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

  Thông báo