Sáng ngày 30-9, hàng ngàn người dân đã có mặt tại Trung tâm Văn hóa huyện Tương Dương (tỉnh Nghệ An) để xem xét xử lưu động Vi Văn Hai, bị cáo trong vụ án thảm sát kinh hoàng khiến 4 người trong gia đình anh Lo Văn Thọ (huyện Tương Dương) tử vong.

Hội trường Trung tâm văn hóa huyện Tương Dương khá rộng song do lượng người dân đến quá đông nên rất nhiều người dân phải đứng bên ngoài ngóng thông tin xét xử.

Có mặt từ sáng sớm, ông Vi Đức Huỳnh, ở xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, chia sẻ: “Tôi sống ở đây từ nhỏ, đã mấy chục năm rồi chưa bao giờ có một vụ việc đau lòng như vậy. Hung thủ ra tay quá tàn ác, ngay cả một cháu nhỏ mới mấy tháng tuổi mà hắn cũng cầm dao cắt ngang cổ. Chúng tôi đến đây là để chứng kiến công lý, lẽ phải lên tiếng, kẻ thủ ác phải đền tội trước tội ác của mình gây ra”.

Do lượng người mỗi lúc một đông, người dân không chỉ đứng bên ngoài hội trường xét xử tìm cách nhìn vào hội trường qua cửa sổ mà còn tập trung trước cổng Trung tâm ngóng tin. Nhiều người dân bất chấp nguy hiểm trèo tường rào cao tới 3 - 4 m để vào theo dõi thông tin xử án

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, sáng nay, ngày 30-9, tại Trung tâm văn hóa huyện Tương Dương (tỉnh Nghệ An) diễn ra phiên tòa xét xử lưu động Vi Văn Hai (SN 1995, trú tại xã Tam Hợp, Huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An). Hai bị truy tố với tội danh “Giết người” trong vụ thảm sát 4 người trong gia đình anh Lo Văn Thọ (trú tại bản Phồng, xã Tam Hợp) gây chấn động dư luận trong thời gian vừa qua.

Báo Người Lao Động ghi lại hình ảnh hàng ngàn người dân kéo đến xem xét xử Vi Văn Hai vào sáng sớm ngày 30-9:

Bên ngoài phòng xử án, lượng người ken dày đặc. Nhiều người trèo lên lan can, bám vào rào sắt để nhìn vào khu vực phía trong

Cố theo dõi diễn biến phiên toà qua rào sắt bên ngoài phòng xử

Nhiều người dân tập trung trước lối cửa ra vào phòng xử án

Nhiều người mạo hiểm trèo qua rào sắt cao 3 - 4 m phía trên lan can sát phòng xử án để vào trong

Hội trường xử án khá rộng chật cứng người

Đại diện gia đình người bị hại

Người dân lớp ngoài, lớp trong chăm chú theo dõi diễn biến phiên toà

Bên ngoài cổng, lượng người đến xem toà xử án mỗi lúc một đông
Tin-ảnh: Đức Ngọc