Ngày 17-7, tin từ Công an huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Vũ Thuận (SN 1991, ngụ phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa), Đỗ Văn Long (SN 1996 ở xã Thuần Lộc, huyện Hậu Lộc) và Phạm Văn Tuân (SN 1991, ngụ xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa) về hành vi "gây rối trật tự công cộng" và "cố ý gây thương tích".

Người dân truy bắt 3 tên côn đồ xăm trổ nổ súng bắn người - Ảnh 1.

3 tên côn đồ xăm trổ hung hãn mang súng, kiếm đi gân án bị quân chúng nhân dân bắt giữ

Theo điều tra của Công an huyện Thọ Xuân, chiều ngày 27-6, Thuận, Tuân, Long đã cùng một số tên côn đồ khác mang theo dao, kiếm, súng tự chế đi xe ô tô từ xã Hoằng Thanh (huyện Hoằng Hóa) đến nhà anh L.V.C. (ngụ xã Xuân Phú, huyện Thọ Xuân) dùng súng tự chế bắn, sau đó dùng dao, kiếm đuổi chém anh C. và anh L.V.H., là em trai anh C..

Nhận được thông tin, Công an xã Xuân Phú đã tới hiện trường can ngăn nhưng nhóm côn đồ quá manh động, vì thế công an xã đã đánh kẻng báo động, tri hô quần chúng nhân dân hỗ trợ truy đuổi và bắt được Trần Vũ Thuận, Đỗ Văn Long và Phạm Văn Tuân.

Tại hiện trường, quần chúng nhân dân ngoài bắt giữ 3 người trên còn thu giữ được một số hung khí như súng, dao kiếm các loại… dùng để gây án.

Hiện, Công an huyện Thọ Xuân đang tiếp tục phối hợp với Công an huyện Hoằng Hóa và các đơn vị chức năng điều tra, làm rõ và bắt giữ những người đã bỏ trốn.

Tuấn Minh