Ngày 12-5, tin từ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa phá chuyên án và bắt giữ Nguyễn Danh Thao (tức Thao Dơi; SN 1981; ngụ phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) về tội "Trộm cắp tài sản.

Người dơi chuyên trộm cắp tiền vàng sa lưới công an - Ảnh 1.

Nguyễn Danh Thao tại cơ quan công an

Nguyễn Danh Thao có biệt danh là "người dơi" chuyên đột nhập nhà dân trên địa bàn trộm cắp tiền vàng, gây bức xúc trong nhân dân.

Trước tình hình trên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự lập án đấu tranh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 10 giờ ngày 11-5, Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt quả tang "người dơi" đang đột nhập vào một gia đình ở phố Phúc Sơn, thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa cậy phá két sắt trộm cắp 20 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Danh Thao khai nhận đã có 5 tiền án về tội trộm cắp tài sản nên có biệt danh là "Thao Dơi". Ra tù cuối năm 2018, Thao lại "ngựa quen đường cũ" và tiếp tục đi trộm cắp.

Để thực hiện được các "phi vụ" trộm cắp ban ngày, Thao giả là lái xe tải đi thu mua sắt vụn. Hàng ngày, Thao lái xe đi dọc tuyến Quốc lộ 1 và Quốc lộ 10, sau đó theo dõi và phát hiện sơ hở của các gia đình không có người ở nhà rồi đột nhập trèo tường, phá cửa, phá két sắt trộm cắp tiền, vàng.

Hiện nay, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Tuấn Minh