Hiện nay trên một trang tin điện tử và mạng xã hội đang lan truyền nội dung một phụ nữ ở Trà Vinh có 5 chồng đẻ 5 con. Đáng chú ý, mặc dù viết về người có 5 đời chồng nhưng nội dung bài báo lại ghép 4 đứa trẻ trong ca sinh 5 đầu tiên ở Việt Nam với người phụ nữ có 5 chồng đẻ 5 con.

Thông tin "5 chồng đẻ 5 con" nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng nhưng cũng gây không ít phiền toái cho gia đình ca sinh 5 đầu tiên ở Việt Nam.

Người mẹ sinh 5 đầu tiên ở Việt Nam bức xúc thông tin 5 chồng đẻ 5 con - Ảnh 1.

Bốn cháu trong ca sinh 5 bị ghép vào nội dung không đúng sự thật

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, chị Lê Huỳnh Anh Thư (SN 1985, ngụ quận 5, TP HCM) bức xúc: "Tôi không hiểu sao một trang tin điện tử có giao diện như một tờ báo lại đăng bài quá cẩu thả, họ ghép 4 đứa con của tôi với người phụ nữ được cho là có 5 chồng đẻ 5 con ở Trà Vinh... 

Nội dung tôi không bàn đến nhưng họ đã xâm phạm đến quyền riêng tư của gia đình tôi, chưa kể sử dụng hình ảnh trẻ em một cách tùy tiện. Những ngày qua tôi liên tục nhận được điện thoại, tin nhắn từ người quen, bạn bè về việc các con tôi bị ghép vào một nội dung quá tào lao"

Người mẹ sinh 5 đầu tiên ở Việt Nam bức xúc thông tin 5 chồng đẻ 5 con - Ảnh 2.

Các bé trong ca sinh 5 đầu tiên ở Việt Nam. Hình ảnh được gia đình cho phép sử dụng

Người mẹ sinh 5 đầu tiên ở Việt Nam bức xúc thông tin 5 chồng đẻ 5 con - Ảnh 3.

Các bé trong ca sinh 5 đầu tiên ở Việt Nam.

Chị Thư cho biết do chị bận rộn chăm sóc các con cũng như phải mưu sinh nên cũng không có thời gian để khiếu nại đến các cơ quan chức năng về việc trang tin điện tử ghép hình con chị với người phụ nữ ở Trà Vinh.

Người mẹ sinh 5 đầu tiên ở Việt Nam bức xúc thông tin 5 chồng đẻ 5 con - Ảnh 4.

Chị Thư cho hay đã quá mệt mỏi nhưng cũng không biết nói làm sao, chỉ mong các cơ quan chức năng có hình thức xử lý những trang tin điện tử, cá nhân sử dụng hình ảnh trẻ em không đúng, vi phạm quyền nhân thân của trẻ. 

"Mặc dù trang tin điện tử này đã thay đổi ảnh nhưng các trang khác và mạng xã hội vẫn còn lan truyền hình ảnh các con của tôi. Tôi mong cộng đồng mạng không tiếp tay cho những thông tin giật gân, thiếu kiểm chứng như vậy" - chị Thư nói thêm.

Người mẹ sinh 5 đầu tiên ở Việt Nam bức xúc thông tin 5 chồng đẻ 5 con - Ảnh 5.

Gia đình các bé sống hạnh phúc tại quận 5, TP HCM

Năm 2013, sự kiện chị Lê Huỳnh Anh Thư sinh 5 con cùng lúc tại Bệnh viện Từ Dũ đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của người dân cả nước. Đến nay, 3 bé trai và 2 bé gái đã được 10 tuổi, sống vui vẻ và hạnh phúc trong căn nhà nhỏ ở quận 5. Hiện nay, chị Thư bận rộn với việc bán hàng online còn chồng chạy taxi, thu nhập hai vợ chồng cũng đủ trang trải, nuôi nấng các con.

PHẠM DŨNG