Ngày 28-11, TAND TP HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử và tuyên giảm án từ 8 năm tù xuống còn 4 năm tù đối với bị cáo Trần Thị Ngọc Liên (24 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TP HCM) về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Người mẹ trẻ buôn ma túy nuôi con được giảm án - Ảnh 1.

Bị cáo Trần Thị Ngọc Liên tại phiên tòa.

Trong phiên tòa sơ thẩm ngày 15-8, TAND huyện Củ Chi đã tuyên phạt bị cáo Liên 8 năm tù. Không đồng tình với bản án này, VKSND đã có kháng nghị theo hướng giảm nhẹ hình phạt đối với bị cáo này.

Tại phiên tòa hôm nay, đại diện VKSND phát biểu quan điểm cho rằng không đủ cơ sở quy kết bị cáo Liên phạm tội nhiều lần. Ngoài ra, bị cáo Liên đang nuôi con nhỏ. Từ đó, đại diện VKS đề nghị xử phạt từ 3-4 năm tù đối với bị cáo này. Sau khi nghị án, HĐXX quyết định chấp nhận kháng nghị, tuyên bị cáo Liên mức án 4 năm tù.

Theo nội dung vụ án, Trần Thị Ngọc Liên có con nhỏ nhưng không có công ăn việc làm ổn định. Do thiếu tiền, bà mẹ trẻ nảy sinh ý định mua bán ma túy.

Ngày 19-1, Liên mua 2 gói ma túy từ một người tên Thọ (không rõ lai lịch) với giá 6 triệu đồng rồi chia thành nhiều tép nhỏ nhằm mục đích bán lẻ cho các con nghiện để kiếm lời. Đến 13 giờ cùng ngày, công an bắt quả tang Liên đang bán một tép ma túy với giá 200.000 đồng cho một đối tượng nghiện ma túy.

Quá trình trình điều tra, Liên khai nhận trước khi bị bắt đã bán ma túy cho một số người không rõ lai lịch. Khám xét nhà Liên, cơ quan điều tra phát hiện thêm 2 gói chứa 3,2022 gram heroin.

Quốc Chiến