Người nhà kẻ bị bắn chết ở Phú Quốc “quậy” công an

Người nhà Nguyễn Văn Hữu đến trụ sở Công an thị trấn Dương Đông vào sáng 9-9

Liên quan đến vụ thiếu tá Lê Minh Chánh, Trưởng Công an thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang bắn chết Nguyễn Văn Hữu (26 tuổi, ngụ thị trấn Dương Đông), vào khoảng 10 giờ ngày 9-9, gia đình của thanh niên này đã kéo đến trụ sở Công an thị trấn Dương Đông, lớn tiếng la lối.

Một phụ nữ xưng là chị ruột của Hữu đã khóc lóc thảm thiết rồi đập bàn, yêu cầu công an trả lời thắc mắc về cái chết của Hữu. Mặc dù một số cán bộ công an đã khuyên giải nhưng không được đồng tình. Họ cho rằng do lực lượng công an đã không cấp cứu kịp thời nên Hữu mới chết. Đại diện Công an thị trấn Dương Đông đã hướng dẫn nhóm người này đến cơ quan điều tra để được giải thích.

Đại tá Nguyễn Thanh Nhanh, Trưởng Công an huyện Phú Quốc, xác nhận việc người thân của Hữu đến công an thị trấn Dương Đông để “quậy” vào buổi sáng cùng ngày. Tuy nhiên, họ đã ra về sau khi được hướng dẫn đến cơ quan điều tra để được giải thích theo đúng thẩm quyền.

Như Báo Người Lao Động Online đã đưa tin, trước đó, vào rạng sáng 6-9, Hữu đập cửa xin nước uống và vào được nhà ông Trương Minh Cai, ở khu phố 3. Sau đó, Hữu đã giật lấy bé gái sơ sinh, là cháu ngoại của chủ nhà, rồi xoay tròn.

Hơn một giờ thuyết phục Hữu nhưng không thành công, thiếu tá Lê Minh Chánh, Trưởng Công an thị trấn Dương Đông nổ súng bắn chỉ thiên nhưng Hữu vẫn không buông tha cho đứa trẻ. Do thấy tình hình quá nguy cấp, thiếu tá Chánh buộc phải nổ súng bắn vào bụng Hữu để giải cứu bé gái. Hơn 8 giờ sáng cùng ngày, Hữu đã tử vong do mất nhiều máu.

Tin-ảnh: T.Nốt