Ngày 15-9, tin từ Công an quận Long Biên (TP Hà Nội) cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận này vừa ra quyết định khởi tố đối với Nguyễn Thị Lợi (SN 1978, trú ở phường Ngọc Thuỵ, quận Long Biên) về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Người phụ nữ có hơi men tấn công công an tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Thị Lợi ở cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, vào khoảng 17 giờ 20 phút ngày 5-9, chồng của Nguyễn Thị Lợi điều khiển xe máy đi qua chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại cửa khẩu ngõ 75 Ngọc Thuỵ, phường Ngọc Thụy. Tại đây, chồng của Nguyễn Thị Lợi bị tổ công tác chốt kiểm soát yêu cầu quay xe, không được qua chốt do không chấp hành quy định phòng chống dịch, không có giấy đi đường. Thấy vậy, người đàn ông này đã gọi cho vợ ra "ứng cứu".

Một lúc sau, Nguyễn Thị Lợi đi bộ ra chốt và lao vào chửi bới, lăng mạ tổ công tác. Mặc cho tổ công tác giải thích, người phụ nữ này vẫn tiếp tục hành vi chửi bới và đánh đạp vào người, vào mặt một chiến sĩ công an.

Thấy Lợi có biểu hiện say rượu và không làm chủ được hành vi, tổ công tác đã khống chế người phụ nữ này. Cùng với đó, tổ công tác đã lập biên bản, đưa Nguyễn Thị Lợi về trụ sở để làm rõ.

Kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở của Nguyễn Thị Lợi là 0,724mg/l.

Ninh Cơ