Ngày 25-9, tin từ Công an tỉnh Hà Nam cho biết Phòng Cảnh sát Hình sự đã phối hợp với Công an huyện Thanh Liêm, Phòng Kỹ thuật hình sự điều tra, làm rõ kẻ gây ra trộm cắp tài sản trị giá hơn 1 tỉ đồng của một hộ dân trên địa bàn huyện Thanh Liêm.

Người phụ nữ lẻn vào nhà hàng xóm phá két sắt trộm tiền, vàng hơn 1 tỉ đồng - Ảnh 1.

Đỗ Được Chung thời điểm bị bắt - Ảnh: Công an Hà Nam

Trước đó, vào khoảng 8 giờ ngày 23-9, gia đình chị Phạm Thị Q. (ngụ tiểu khu La Mát, thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm) tới công an trình báo về việc bị kẻ gian đột nhập, cậy phá két sắt lấy đi số tiền khoảng 630 triệu đồng và 9 cây vàng (có tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng).

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, qua công tác khám nghiệm hiện trường, xác minh, sàng lọc những trường hợp nghi vấn, công an đã xác định được Đỗ Được Chung (SN 1989, hàng xóm nhà chị Q.) là nghi phạm số 1 gây ra vụ trộm cắp trên.

Khi được triệu tập tới cơ quan công an, Chung đã nhận tội. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Chung, công an thu giữ được 525 triệu đồng và hơn 9 cây vàng.

Theo lời khai của Chung, sáng 22-9, khi đến nhà chị Q., phát hiện chỉ có cháu Q. (con gái chị Q.) ở nhà một mình nên đã nảy sinh ý đồ trộm cắp tài sản.

Người phụ nữ lẻn vào nhà hàng xóm phá két sắt trộm tiền, vàng hơn 1 tỉ đồng - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường - Ảnh Công an Hà Nam

Lúc này, Chung đã sử dụng số điện thoại khác nhắn đến số điện thoại của mình với nội dung thông báo cháu Q. đi nhận quà. Tưởng thật, cháu Q. đã đi ra khỏi nhà, chỉ chờ có vậy, Chung đã lẻn sang nhà chị Q. sử dụng xà cầy để đục phá két sắt trộm tiền, vàng mang về nhà cất giấu.

Hiện Công an tỉnh Hà Nam hoàn thiện hồ sơ vụ việc để xử lý Chung theo quy định của pháp luật.

Thùy Chi