Đối tượng cùng tang vật

Chen Seng Ji cùng tang vật là gần 1 kg ma túy đá bị bắt giữ sau khi vượt biên trái phép vào Việt Nam

Tin từ Biên Phòng tỉnh Quảng Ninh cho biết vào khoảng 8 giờ 50 phút ngày 18-11, tại khu vực biên giới Km1, phường Ka Long, TP Móng Cái (Quảng Ninh), Đội tuần tra Biên phòng thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đã phát hiện một nam giới, đi từ bờ kè sông Biên giới nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Qua kiểm tra hành chính, cơ quan chức năng phát hiện một túi ni lông màu đen, đựng quần áo, bên trong có một túi các hạt tinh thể màu trắng, nghi là ma túy đá.

Ngay sau đó, đối tượng này được các chiến sĩ thuộc Đội tuần tra Biên phòng đưa về trụ sở Đồn Biên phòng trụ sở để đấu tranh làm rõ. Tại đây, đối tượng này được xác định là Chen Seng Ji (SN 1959, trú tại Giang Bình, Đông Hưng, Trung Quốc).

Bước đầu Chen Seng Ji khai nhận khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, Chen Seng Ji được một đối tượng tên là Huang Si Guang (ở Quảng Đông, Trung Quốc) thuê để đón 1 túi hàng trong có 975,57 gam ma túy tổng hợp (ma túy đá) tại bến xe Đông Hưng sau đó vận chuyển về TP Hạ Long (Quảng Ninh), giao lại cho một đối tượng tên là Thắng.

Nếu vận chuyển chót lọt thì Thắng sẽ trả cho Chen Seng Ji số tiền thù lao là 500 nhân dân tệ (tương đương 1,7 triệu đồng). Song khi Chen Seng Ji vừa từ bên kia biên giới, vượt biên qua sông sang đất Việt Nam thì bị lực lượng Biên phòng phát hiện, bắt giữ.

Theo lời Chen Seng Ji, giá trị số ma tuý đá này nếu tính ra tiền Việt Nam thì sẽ lên tới cả tỉ đồng.

Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Móng Cái sau đó đã tạm giữ hình sự Chen Seng Ji để tiếp tục điều tra làm rõ.

Trọng Đức