Liên quan đến vụ trộm 66 lượng vàng và 35.000 USD xảy ra tại nhà ông Phan Thanh Sơn, nguyên Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Trà Vinh, ngày 9-5, Công an tỉnh Trà Vinh đang tạm giữ hình sự đối tượng Sơn Thanh Tuấn (31 tuổi; ngụ phường 7, TP Trà Vinh) để điều tra về hành vi "trộm cắp tài sản".

Nguồn gốc 5 tỉ đồng của nguyên Giám đốc Sở GTVT Trà Vinh vừa bị trộm - Ảnh 1.

Đối tượng Sơn Thanh Tuấn lúc bị bắt. Ảnh: Công an Trà Vinh

Qua vụ trộm này, nhiều người đặt câu hỏi số vàng của ông Sơn từ đâu mà có vì với lương ông Sơn thực nhận thì không thể có số tài sản lớn như vậy?. Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một cán bộ trong ban chuyên án cho biết: "Trong quá trình làm việc, ông Sơn nói số tài sản bị mất do ông tích góp từ thời làm cán bộ ở tỉnh Cửu Long (cũ) đến nay".

Nguồn gốc 5 tỉ đồng của nguyên Giám đốc Sở GTVT Trà Vinh vừa bị trộm - Ảnh 2.

Số vàng mà Tuấn trộm. Ảnh: Công an Trà Vinh

Như đã thông tin, chiều 3-5, Tuấn phát hiện ông Sơn ra khỏi nhà nên đột nhập bằng cửa sau. Tuấn dùng xà beng có sẵn tại hiện trường phá khóa vào nhà, sau đó phá két sắt lấy đi 66 lượng vàng SJC và 35.000 USD (tổng giá trị khoảng 5 tỉ đồng). 

Đây là vụ trộm cắp đặc biệt nghiêm trọng nên Công an tỉnh Trà Vinh đã xác lập chuyên án điều tra. 

Kết quả vào chiều 7-5, trinh sát đã bắt giữ Tuấn. Tuấn thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Số tài sản trộm được, đối tượng này trả nợ, mua xe máy và tiêu xài cá nhân.

Ca Linh