Nguyên công an xã lãnh án vì làm bằng giả

Tin mới

07/01/2015 22:17

Ngày 7-1, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Phan Thế Hoành (SN 1977; nguyên Công an xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc) 2 năm tù về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Khoảng tháng 7-2007, Hoành thi tốt nghiệp THPT nhưng không đậu. Tại đây, Hoành gặp một người đàn ông tên Tân (không xác định được danh tính) và biết đối tượng này có đường dây làm bằng giả nên xin số điện thoại để liên hệ. Sau đó, Hoành kết nối với một số cán bộ xã Hòa Hiệp cùng đi thi nhưng không đậu là Vũ Văn Yên, Lê Quang Huy, Nguyễn Văn Thanh. Cả nhóm đồng ý đưa tiền cho Hoành lo giấy tờ làm bằng giả với giá 6 triệu đồng/bằng.

 

Phan Thế Hoành tại phiên tòa sơ thẩm ngày 7-1
Phan Thế Hoành tại phiên tòa sơ thẩm ngày 7-1

 

Khoảng tháng 10-2007, Tân gọi cho Hoành đến quán cà phê để nhận bằng. Tại đây, Hoành đưa cho Tân 18 triệu đồng, riêng Thanh tự đến nhận bằng và đưa cho Tân 6 triệu đồng.

Do bằng giả có một số sai sót nên Hoành liên lạc lại với Tân để sửa. Trong thời gian này, Vũ Huy Chương, Nguyễn Văn Việt, Nguyễn Văn Thái, Vũ Ngọc Triều (cùng là cán bộ xã Hòa Hiệp) đến gặp Hoành nhờ liên hệ làm bằng giả. Hoành đồng ý và yêu cầu đưa giấy tờ và 3 triệu đồng trước, khi nào lấy bằng thì đưa số còn lại. Sau khi có bằng THPT giả, các cán bộ xã nêu trên đã sao ra nhiều bản bổ sung vào hồ sơ cán bộ công chức để đủ tiêu chuẩn. Năm 2013, việc sử dụng bằng tốt nghiệp giả của một số cán bộ xã Hòa Hiệp bị phát hiện.

 

Tin-ảnh: Ng.Giang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI