Chiều 20-3, phiên xử sơ thẩm lần 2 vụ án "Cố ý gây thương tích" (thuộc trường hợp dẫn đến chết người) mà nguyên CSGT Phạm Sỹ Hoài Như là chủ mưu tiếp tục phần xét hỏi.

VKSND TP HCM truy tố tội danh "Cố ý gây thương tích" đối với 5 bị cáo, gồm: Phạm Sỹ Hoài Như (SN 1980; cựu thượng úy CSGT – Công an quận Tân Bình, TP HCM), Nguyễn Minh Chung (SN 1991), Phạm Thanh Kim Hạnh (SN 1997), Trần Đức Vững (SN 1996), Ngô Thành Vương (SN 1996). Các bị cáo đã gây ra cái chết cho ông Nguyễn Văn Chín (45 tuổi; ngụ quận Gò Vấp, TP HCM) vào đêm 25-6-2014. Trong đó, Phạm Sỹ Hoài Như đóng vai trò chủ mưu khi điện thoại nhờ Nguyễn Minh Chung đến nơi đang làm việc; từ đó dẫn đến vụ xô xát làm chết người.

Nguyên CSGT thuê giang hồ đánh chết người nói mình không phải chủ mưu - Ảnh 1.

Nguyên CSGT Phạm Sỹ Hoài Như (áo đen) phủ nhận vai trò chủ mưu trong vụ án

Tại tòa, bị cáo Như cho rằng cáo trạng truy tố không đúng sự thật.

Bị cáo Như khẳng định bị cáo điện thoại nhờ Chung đến đưa ông Chín về nhà, chứ không nhờ Chung đánh dằn mặt.

Bị cáo trình bày: "Lúc đó, ông Chín trong trạng thái say, thiếu tự chủ. Vì không liên lạc được với người nhà ông Chín nên bị cáo mới nhờ Chung. Bị cáo không hay biết Chung dẫn theo những người khác. Sau đó, Chung có báo với bị cáo rằng ông Chín đã đi về rồi". Vì vậy, Như cho rằng cơ quan công tố truy tố tội danh "Cố ý gây thương tích" là đúng. Song, bị cáo chỉ đóng vai trò đồng phạm chứ không là chủ mưu như kết luận từ cơ quan pháp luật.

Trả lời đại diện VKSND TP, bị cáo Như phủ nhận cáo buộc hứa hẹn đưa tiền cho những đồng phạm khác sau khi vụ án xảy ra.

Tương tự, những bị cáo còn lại đều khai nhận Như không yêu cầu đánh nạn nhân, không hứa hẹn về tiền bạc – trái với lời khai trong quá trình điều tra trước đó.

Di Lâm