Nguyên đại úy CSGT bắn chết sếp: "Quên nhiều, vì trại tạm giam thiếu ô xy!"

Tin mới

26/08/2014 09:43

(NLĐO)- trong suốt phần xét hỏi, bị cáo Ngô Văn Vinh, người được xác định đã nổ súng làm chết cấp trên là thiếu tá Trần Ngọc Sơn, trạm phó Trạm CSGT Suối Tre nhiều lần trả lời các câu hỏi của HĐXX một cách lấp lửng do "đầu óc quên nhiều có lẽ là do ở trại tạm giam bị thiếu ô xy!".

11 giờ 30 phút trưa nay, phiên tòa đã kết thúc phần xét hỏi và tạm nghỉ để buổi chiều tiếp tục phần tranh luận.

Bị cáo Vinh nhiều lần khai nhận quanh co vì cho rằng mình bị ảnh hưởng trí nhớ

Bị cáo Vinh nhiều lần khai nhận quanh co vì cho rằng mình bị ảnh hưởng trí nhớ

Trước đó, trong suốt phần xét hỏi, bị cáo Ngô Văn Vinh, người được xác định đã nổ súng làm chết cấp trên là thiếu tá Trần Ngọc Sơn, trạm phó Trạm CSGT Suối Tre nhiều lần trả lời các câu hỏi của HĐXX một cách lấp lửng. Bị cáo Vinh cho rằng mình bị ảnh hưởng sức khỏe từ vụ việc nên trí nhớ không còn bình thường. “Đầu tôi bị lú đi nhiều, có lẽ là do ở trại tạm giam bị thiếu ô xy”- bị cáo nói.

Các nhân chứng và người liên quan được mời tham dự phiên tòa

Các nhân chứng và người liên quan được mời tham dự phiên tòa

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận nội dung vụ việc phần lớn đúng như cáo trạng. Tuy nhiên, Vinh không thừa nhận việc ông Chí (tức Trúc) đã có phản ứng về việc xưng hô trong lúc cụng ly bia tại cuộc ăn nhậu.

Vinh khai cuộc nhậu diễn ra lúc 16 giờ chiều, tại quán karaoke ở thị xã Long Khánh, sau khi tốp CSGT của Vinh xin nghỉ buổi tuần tra vì trời mưa lớn. “Sau khi bị cáo hỏi thăm anh trai Chí và gọi bằng thằng vì cùng trang lứa, có quen biết nhau, Chí chỉ nhìn trừng trừng không nói gì rồi cầm ly bia đầy đập vào mặt bị cáo làm gãy răng, rách cánh mũi”- bị cáo Vinh nói.

Vợ nạn nạn nhân là thiếu tá Sơn và thượng úy Phú có mặt tại phiên xử

Vợ thiếu tá Sơn và thượng úy Phú có mặt tại phiên xử

Tòa mời nhân chứng là ông Trương Học Lâm, lái xe chở thiếu tá Sơn chứng kiến vụ việc từ đầu, ông Lâm khẳng định trong lúc Vinh và thiếu tá Sơn vật lộn, giằng co, khẩu súng K59 dần quay nòng vào hông ông Sơn và Vinh đã bóp cò. Tuy nhiên, bị cáo Vinh không thừa nhận, cho rằng chỉ vì giằng co nên súng nổ. Trước đó, khi đạn trúng vào người vị trạm phó, nhiều phát đạn cũng đã bắn lên trần nhà.

Khi cấp trên gục xuống, buông thõng tay, Vinh cũng có phụ cùng mọi người chuyển nạn nhân đi cấp cứu.

Trong lời khai của mình, bị cáo Vinh cũng xác nhận sau khi bị ông Chí đánh tại quán karaoke, sau đó tiếp tục bị cấp trên là thiếu tá Sơn hành hung vì Vinh trách vị thiếu tá không bênh vực mình.

Quang cảnh phiên tòa sáng nay

Quang cảnh phiên tòa sáng nay

Về nguồn gốc khẩu súng, Vinh cho biết được cơ quan cấp, 1 năm kiểm tra 1 lần. Lúc đi làm về Vinh không cất vào tủ như quy định mà để ở đầu giường do “vội vàng”.

Theo Vinh khai, trước lúc “sờ thấy” súng và giằng co với thiếu tá Sơn đã bị nhiều người đánh hội đồng, trong đó có người Vinh chỉ quen mặt mà không biết tên. Những người này “thường xuyên ăn ngủ trong trạm CSGT”. Riêng các ông Sơn, Chí và Vinh là bạn cùng học thời tiểu học.

Riêng thượng úy Đoàn Thạnh Phú lúc đó ngủ trong phòng, chỉ đứng dậy định can ngăn thì bị trúng đạn.

 

Sáng nay, 26-8, TAND tỉnh Đồng Nai đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Ngô Văn Vinh, nguyên đại úy Trạm Tuần tra kiểm soát giao thông Suối Tre, Phòng CSGT đường sắt đường bộ Công an tỉnh Đồng Nai về tội “Giết người trong trạng thái bị kích động mạnh”. Vinh là người đã bắn chết Phó Trạm CSGT Suối Tre.

8 giờ 30 phút sáng, tòa án đã chật kín vì hàng trăm người dân từ các nơi đến theo dõi phiên tòa.

Bị cáo Vinh bị dẫn tới tòa

Bị cáo Vinh bị dẫn tới tòa. Ảnh: N. Phú

Chủ tọa phiên tòa là ông Trần Thanh Tùng.

Theo cáo trạng, khoảng 13 giờ, ngày 22-9-2013, thiếu tá Trần Ngọc Sơn (Phó Trạm CSGT Suối Tre) rủ bạn bè, trong đó có Trương Thành Chí (Trúc) đi nhậu. Sau khi nhậu xong, nhóm của ông Sơn vào quán Hân Linh (thị xã Long Khánh) hát karaoke thì gặp nhóm bạn của đại úy Ngô Văn Vinh cũng hát ở đây.

Khi nghe có Sơn, Vinh cùng Phạm Lê Ngọc Long (cán bộ Trạm CSGT Suối Tre) qua chào xã giao. Vinh ngồi cạnh Chí và hỏi: “Lúc này nghe nói mày làm ăn được lắm, còn thằng anh mày thì sao?”. Chí liền nói “Mày học chung với tao một lớp, có khi nào tao nói ê thằng Vinh không mà mày kêu anh tao bằng thằng. Mày biết anh tao bao nhiêu tuổi chưa?”.

Quang cảnh phiên tòa

Quang cảnh phiên tòa (N. Phú)

Nghe vậy, Vinh liền đưa ly mời Chí uống thì bị Chí dùng ly bia đập thẳng vào mặt, trúng sống mũi khiến Vinh bị chảy máu. Thấy vậy, mọi người can ngăn và bỏ ra ngoài, chỉ còn mình Vinh trong phòng.

Lát sau, Sơn và Long quay vào phòng thì Vinh nói với Sơn: “Tao với mày là đồng đội với nhau, mày không bênh tao mà bênh người ngoài”. Sơn nói lại: “Anh nó mà mày kêu bằng thằng thì nó đánh mày phải rồi”. Nghe vậy, Vinh đấm vào cổ anh Sơn một cái thì Long lại vào can ngăn và kéo Sơn ra ngoài.

Sau vụ xô xát, Vinh bỏ về cơ quan (thị xã Long Khánh), lên phòng tập thể (lầu 2) lấy khẩu súng K59 do đơn vị cấp làm nhiệm vụ, rồi đi xuống lầu 1. Khi đến phòng nghỉ của thiếu tá Sơn, Vinh đập cửa thì anh Trương Học Lâm (người giữ xe tại Trạm CSGT Suối Tre) đang ngủ bên trong ra mở cửa. Vinh nói với Lâm điện thoại kêu Sơn về gấp nhưng Lâm không gọi mà giả vờ bấm số nhắn tin cho ông Sơn biết sự việc và khuyên không nên về đơn vị.

Phóng viên tác nghiệp tại phiên tòa

Phóng viên truyền thông tin về cơ quan ngay bên hành lang tòa (N. Phú)

Đến 17 giờ cùng ngày, anh Sơn cùng nhóm bạn về đến cơ quan. Lâm liền can ngăn nhưng ông Sơn vẫn lên phòng nghỉ. Thấy Vinh, ông Sơn bước đến và nói: “Vinh đen, mày kiếm tao, mày ngon mày bắn tao đi?”. Rồi dùng tay đấm 3 cái vào mặt, vào đầu Vinh.

Vinh lấy khẩu súng ra thì Sơn xông vào vật đánh và đè Vinh xuống để tước súng. Thượng úy Đoàn Thanh Phú ngồi giường kế bên nhảy vào can ngăn. Trong lúc Sơn giằng co để lấy khẩu súng trên tay Vinh làm súng phát nổ 2 phát, trong đó có 1 phát trúng vào hông anh Phú.

Lúc này, Sơn và Vinh vẫn giằng co khẩu súng. Vinh bắn thêm 4 phát, 2 phát trúng trần nhà, 2 phát trúng vào người, làm ông Sơn gục xuống nền nhà. Lâm xông vào chụp tay Vinh thì súng nổ thêm 2 phát nữa nhưng không trúng ai. Sau đó, Chí lấy khẩu súng rớt dưới nền nhà giao nộp cho cán bộ Trạm CSGT Suối Tre.

Ông Sơn được đưa đi cấp cứu, nhưng đến 19 giờ 40 phút cùng ngày đã tử vong.

Người Lao Động Online sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến phiên tòa...

 

Xuân Hoàng - N. Phú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI