Nguyên giám đốc sở Tài nguyên - Môi trường Bình Dương bị bắt

Tin mới

29/10/2009 20:22

Ông Cao Minh Huệ - nguyên giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương cùng 3 cán bộ khác đã bị Bộ công an bắt giam ngày 29-10 để điều tra về việc bán hàng trăm hec-ta đất rừng cao su.

Theo đó, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng (C37), Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Huệ về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Cảnh sát cũng tiến hành khám xét ngôi biệt thự của ông Huệ tại quận Bình Thạnh, TP HCM.

Chung "hoàn cảnh" với ông Huệ còn có 3 bị can khác gồm: Phan Văn Trung (Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn huyện Bến Cát), Đỗ Văn Sâm (cán bộ phòng TN&MT huyện) và Nguyễn Thanh Hải (nguyên Giám đốc công ty chế biến cây công nông nghiệp xuất khẩu tỉnh Sông Bé (tức tỉnh Bình Dương) - Sobexco.

Theo thông tin ban đầu, công ty Sobexco là doanh nghiệp nhà nước, thuộc UBND tỉnh Bình Dương, làm ăn thua lỗ dẫn tới nợ nần cả chục tỷ đồng. Công ty đã xin bán gần 700 ha cao su ở xã An Tây, huyện Bến Cát để trả nợ vào năm 2001.

Ông Huệ cùng các cán bộ trên bị cáo buộc đã lợi dụng chức vụ để "chia chác" số đất nói trên. Thay vì chỉ bán tài sản, cao su trên đất, người đứng đầu Sở Tài nguyên - Môi trường thời điểm đó đã "biến" thành chủ trương bán luôn đất. Trong danh sách những người mua đất có tên của những người thân của ông Huệ.

Theo Minh Tâm (VNExpress)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI