Chiều 26-6, Công an tỉnh Thái Bình cho biết cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ để khởi tố Đào Văn Thịnh (SN 1979, trú tại thôn Bái Trang, xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) về hành vi giết người.

Nguyên nhân chồng dùng dao truy sát khiến vợ và bố mẹ vợ tử vong - Ảnh 1.

Người dân thôn Bái Trang bàng hoàng trước vụ truy sát kinh hoàng

Trước đó, vào sáng 26-6, nghi phạm Thịnh đã dùng dao truy sát, sát hại ông Đào Đình C. (75 tuổi) và bà Vũ Thị M. (75 tuổi, là bố mẹ vợ Thịnh) cùng chị Đào Thị S. (43 tuổi, vợ Thịnh), đều trú thôn Bái Trang, xã Quỳnh Hoa.

Tại cơ quan công an, theo lời khai ban đầu của Thịnh, do mâu thuẫn chuyện tình cảm nên hai vợ chồng Thịnh sống ly thân. Vợ Thịnh về sống cùng bố mẹ đẻ.

Sáng 28-6, biết tin vợ có ý định gửi đơn ra tòa ly hôn nên Thịnh đã tìm đến nhà bố mẹ vợ ở thôn Bái Trang để nói chuyện với vợ.

Tại đây, Thịnh tiếp tục xảy ra cãi vã. Trong lúc tức giận, đối tượng đã dùng dao truy sát, đoạt mạng cả bố mẹ vợ và vợ. Sau khi gây án, Thịnh đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

Nguyên nhân chồng dùng dao truy sát khiến vợ và bố mẹ vợ tử vong - Ảnh 2.

Hiện trường vụ án truy sát khiến 3 người tử vong

Liên quan đến vụ án truy sát kinh hoàng, ông Nguyễn Văn Hoàn, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Phụ, cho biết quá trình chung sống, Thịnh và chị S. đã có được 2 con gái 9 tuổi và 5 tuổi. Tuy nhiền, gần đây, hai vợ chồng Thịnh thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Chị S. đã làm đơn xin ly hôn và được cấp cơ sở hòa giải nhưng bất thành.

Cũng theo lãnh đạo xã Quỳnh Hoa, Thịnh không có công việc ổn định, nghiện ma túy nhiều năm nay. Cách đây không lâu, Đào Văn Thịnh vào Bình Dương làm việc một thời gian và mới trở về địa phương chưa được 10 ngày.

Tr.Đức