Nguyễn Văn Hiệp hé lộ về “đêm định mệnh”

Tin mới

22/03/2013 10:31

(NLĐO)- Lên tiếng với Báo Người Lao động từ nơi tạm trú sau khi rời cơ quan CA, Nguyễn Văn Hiệp - em họ của nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh - đã hé lộ những tình tiết trong đêm định mệnh khiến người anh họ bị sát hại trong vụ án chấn động ở Vĩnh Phúc.

Nhờ sự động viên của mẹ là bà Bùi Thị Tý và gia đình, Nguyễn Văn Hiệp - em họ và là nhân chứng trong vụ sát hại anh Nguyễn Tuấn Anh - đã đồng ý trao đổi qua điện thoại với phóng viên Báo Người Lao động chiều ngày 21-3 từ chỗ tạm trú sau khi rời nơi tạm giữ của công an tỉnh Vĩnh Phúc ngày 19-3.

 

Bên trong Quán Tiên, nơi anh Nguyễn Văn Hiệp nói nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh đã cãi vã với nhóm thanh niên
 

Nguyễn Văn Hiệp cho biết, hôm xảy ra vụ án (đêm ngày 14 rạng sáng ngày 15-3), Hiệp cùng anh Nguyễn Tuấn Anh đến ăn đêm ở Quán Tiên ở phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc.

 

Vào quán, anh Hiệp có biết mặt một thanh niên trong nhóm một số thanh niên đến ăn ở đây nên đến bắt tay. “Tình cờ hôm trước đi uống rượu, thấy mấy ông anh nên đến chào. Thấy nó  ngồi cùng bàn mấy ông anh thì mời chén rượu rồi hỏi tên, tuổi thôi. Nó là Đặng Quốc Tú ở Phú Thọ” - anh Hiệp cho biết.

 

Trước khi xảy ra sự việc, tất cả đều mới chỉ đang đứng nói chuyện ở cửa quán chứ chưa vào ngồi trong bàn. Anh Tuấn Anh lúc này cũng đang say nên hỏi 1 thanh niên: “Thằng này là thằng nào, mày sinh năm bao nhiêu?”.

 

Những nghi phạm sát hại anh Nguyễn Tuấn Anh bị công an bắt giữ
 
Cho rằng anh Tuấn Anh có thái độ xấc xược, các đối tượng đã sửng cồ lên, đứng dậy gây sự. Lúc này thì Hiệp bị một thanh niên gọi ra ngoài, hỏi: “Đây là thằng nào (anh Tuấn Anh - PV)?”. Trong khi đó, anh Tuấn Anh ở trong quán đã xảy ra cãi vã rất to với 5-6 người.

 

Chỉ ít phút sau đó, anh Hiệp thấy các thanh niên đuổi đánh anh Tuấn Anh chạy dọc bờ mương trước quán. Anh Hiệp thấy vậy chạy theo thì không thấy anh Tuấn Anh đâu.

 

Một lúc sau nhóm thanh niên quay lại. Chúng còn hỏi thêm Hiệp thông tin địa chỉ nhà cửa của anh Tuấn Anh. “Lúc đó có một đứa đạp vào ngực tôi rồi giơ dao vào mặt quát: "Bố chém chết mẹ mày giờ". Mấy đứa còn lại can, nó mới không xông vào đánh tiếp"- anh Hiệp thuật lại. 

 
Tiếp đó, Hiệp dắt xe máy rồi về nhà ngủ. "Chính tôi cũng không ngờ anh Tuấn Anh bị giết. Tôi nghĩ anh Tuấn Anh chạy được rồi nên thôi” - anh Hiệp giãi bày.

 

Hôm sau (ngày 15-3), không thấy anh Tuấn Anh về, tìm khắp nơi cũng không được nên gia đình mới hoang mang báo công an phường.

Đoạn mương nước mà anh Nguyễn Văn Hiệp nói nhóm thanh niên đuổi đánh anh Nguyễn Tuấn Anh

 

Trong khi đó, bà Bùi Thị Tý - mẹ của Hiệp - cho biết, chiều ngày 15-3, con bà đã khai báo sự việc với công an phường Hội Hợp. Đến khoảng 22 giờ 30 cùng ngày, Hiệp đã được mời lên trên công an TP Vĩnh Yên để khai báo và đã bị tạm giữ tại đây, đến ngày 17-3 lại được cho về.

 

Đến ngày 17-3, sau khi phát hiện thi thể của anh Nguyễn Tuấn Anh tại cống nước nằm trên đoạn mương chạy trước cửa Quán Tiên thì Hiệp lại bị gọi lên và tạm giữ.

 

Do không có tài liệu chứng minh anh Hiệp phạm tội nên ngày 18-3, cơ quan công an đã lại cho về. Tuy nhiên, anh Hiệp đã viết đơn xin ở lại và tới ngày 19-3 mới rời đây về nhà 1 người thân chứ không về nhà mẹ đẻ. "Hiệp sợ bị trả thù và cũng ngại sức ép từ gia đình, hàng xóm nên đã tạm lánh đến ở nhà bác họ” - bà Tý tiết lộ.

 

Lý giải về chuyện chưa về nhà thời điểm này, anh Hiệp nói: “Tôi chưa muốn về nhà vì sợ sức ép từ người nhà, hàng xóm vì nhiều người không biết chuyện nên nói không đúng và cũng chưa muốn tiếp xúc với ai trong thời điểm này". 

 

Bà Nguyễn Thị Nga - cô ruột của Nguyễn Văn Hiệp và là người đã vào thăm và có buổi trò chuyện đầu tiên với anh Hiệp tại nơi tạm giữ của công an - lại nói: "Lúc vào thăm cháu khi đang ở công an, Hiệp có kể bị đám người xấu nhắn tin đe dọa sẽ giết cả nhà nếu khai ra bọn nó". Trong đó có tin nhắn: “Mày mà khai báo chúng tao thì cả nhà mày mất mạng. Hai em mày học ở Hà Nội tao cũng không để yên”.

 

Bà Tý, mẹ Hiệp, lo lắng: “Giờ thằng em sinh đôi của Hiệp rất giống nhau nên gia đình cũng lo có thể bị “đánh oan”, đang tạm nghỉ việc ở nhà”.

Bài và ảnh: Nguyễn Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI