Nhầm điện thoại, tòa hoãn xử nguyên thượng sĩ CA dâm ô nữ sinh

Tin mới

05/07/2013 07:40

(NLĐO)- Với lý do cơ quan điều tra nhầm chiếc điện thoại thu của Vũ Văn Quỳnh từ Nokia E72 thành Sony Ericsson, TAND Hải Phòng đã hoãn phiên tòa xử nguyên thượng sĩ công an dâm ô hàng loạt nữ sinh có biểu hiện mắc bệnh “rối loạn trong ưa chuộng tình dục” này.

Bị cáo Vũ Văn Quỳnh tại phiên tòa ngày 4-7
 
Ngày 4-7, phiên tòa của TAND TP Hải Phòng xét xử Vũ Văn Quỳnh, nguyên thượng sĩ công an công tác tại Công an huyện Tiên Lãng - TP Hải Phòng, về tội dâm ô hàng loạt nữ sinh đã bị hoãn vì Hội đồng xét xử (HĐXX) cho rằng có nhầm lẫn trong quá trình điều tra.
 
Theo cáo trạng, khoảng 13 giờ 40 ngày 3-11-2012, quần chúng nhân dân xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng, bắt giữ và tố cáo đối tượng Vũ Văn Quỳnh (thượng sỹ Công an huyện Tiên Lãng) có hành vi dâm ô đối với nhiều nữ sinh trên địa bàn xã trong khoảng thời gian từ tháng 8-2012 đến tháng 9-2012.
 
Quỳnh khai nhận, do ảnh hưởng của phim ảnh đồi trụy nên Quỳnh đã nảy sinh ý định chặn đường nữ sinh để thực hiện hành vi sờ ngực. Quỳnh chọn thời gian vào buổi trưa, trên các đoạn đường vắng người qua lại để sàm sỡ với nhiều bé gái trong đó có cháu Cao Thị T. (SN 1997, ở Ngọc Khánh, xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng), cháu Nguyễn Thị T. (SN 1997, ở xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng).
 
Một nạn nhân lên tiếng tố cáo hành vi dâm ô của Vũ Văn Quỳnh tại hiện trường
 
Quá trình điều tra, Quỳnh có biểu hiện tâm thần. Ngày 30-11-2012, Cơ quan điều tra Công an TP Hải Phòng đã quyết định trưng cầu giám định đối với Vũ Văn Quỳnh.
 
Tại bản kết luận giám định pháp y tâm thần của Trung tâm giám định pháp y tâm thần TP Hải Phòng kết luận: “Bệnh nhân Vũ Văn Quỳnh hiện có mắc bệnh tâm thần. Loại bệnh những rối loạn trong ưa chuộng tình dục (F65). Trước trong và sau khi gây án: “Giảm khả năng nhận thức và điều khiển hành vi”.
 
Tại phiên tòa, luật sư của bị cáo Vũ Văn Quỳnh đã đề nghị hoãn phiên xét xử vì thiếu nhân chứng nhưng không được HĐXX chấp nhận.
 
Tiếp đó, ông Nguyễn Văn Quỳ, bố của bị cáo Quỳnh, cũng xin hoãn phiên xét xử với lý do đưa ra là ông đã 7 lần gửi đơn kiến nghị gửi cơ quan tố tụng cho rằng Quỳnh có dấu hiệu bị ép cung, dụ cung, không được đưa đi chữa bệnh theo luật định nhưng vẫn không có câu trả lời. Tuy nhiên, đề nghị của ông Quỳ đã bị HĐXX bác bỏ.
 
Trong phiên xét xử, khi được hỏi về thời điểm và quá trình gây án, Quỳnh cho biết không nhớ gì. Quỳnh khai chỉ muốn “sờ ngực, không có ý định giao cấu các nữ sinh”.
 
Còn 2 bị hại đều khẳng định Quỳnh khống chế, thực hiện hành vi nói trên nhằm giở trò đồi bại.
 
Luật sư bảo vệ Quỳnh thì cho rằng, cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hải Phòng đã vi phạm trong quá trình tố tụng, có dấu hiệu bị ép cung, dụ cung, biên bản lời khai bị gạch xóa, phần trống biên bản không được gạnh hết… Do đó, luật sư đề nghị TAND TP Hải Phòng yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng điều tra lại vụ việc.
 
Cuối buổi chiều ngày 4-7, căn cứ tài liệu điều tra, tình tiết phạm tội của Quỳnh, Viện KSND TP Hải Phòng đề nghị tuyên phạt bị cáo Vũ Văn Quỳnh từ 3 - 5 năm tù giam và bồi thường cho 2 bị hại tổng cộng 8 triệu đồng.
 
Sau thời gian nghị án, TAND TP Hải Phòng đưa ra lý do cơ quan CSĐT đã nhầm chiếc điện thoại thu của Vũ Văn Quỳnh từ Nokia E72 thành Sony Ericsson nên đã tuyên bố dừng phiên xét xử, chuyển sang buổi khác.
 
Tin-ảnh: Tr.Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI