Ngày 14-9, TAND TP HCM mở phiên xét xử bị cáo Nhâm Hoàng Khang (35 tuổi; ngụ quận Tân Bình, TP HCM) về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Cáo trạng thể hiện, khoảng cuối tháng 10-2020, Nhâm Hoàng Khang sử dụng điện thoại di động truy cập sàn T-REX (website https://t-rex.exchange) mở nhiều tài khoản.

Sau đó, bị cáo phát hiện sàn T-Rex có nhiều lỗi có thể lấy được thông tin tài khoản của người khác (lỗi lấy được hết tiền trong ví điện tử, lỗi lấy được CMND khách hàng trên sàn, lỗi lộ thông tin cơ sở dữ liệu...).

Nhâm Hoàng Khang kêu oan, tòa trả hồ sơ - Ảnh 1.

Công an dẫn giải Nhâm Hoàng Khang

Từ ngày 11-11-2020 đến ngày 1-2-2021, sau khi lấy được thông tin 29.000 khách hàng của sàn T-Rex, Khang đã tống tiền ông Vũ Ngọc Châu (chủ sàn T-Rex) gần 292 triệu đồng. 

Ngoài ra, Nhâm Hoàng Khang còn sử dụng tài khoản để chiếm đoạt 8,2 triệu đồng trên sàn T-Rex.

Nhâm Hoàng Khang kêu oan, tòa trả hồ sơ - Ảnh 2.

Nhâm Hoàng Khang tại phiên xét xử

Sau khi người giữ quyền công tố tại phiên xét xử công bố nội dung cáo trạng, Nhâm Hoàng Khang kêu oan, nói mình không cưỡng đoạt tài sản của ai.

Bị cáo khai không chiếm quyền điều khiển sàn T-Rex mà vô tình phát hiện ra các lỗi của sàn (nhờ vào phần mềm tự viết).

Do sàn T-Rex mới mở nên có nhiều lỗi, không có phần mềm chống xâm nhập, không đảm bảo an ninh nên chỉ cần thủ thuật đơn giản, bị cáo đã phát hiện 5 lỗi.

Về số tiền đã nhận được từ sàn T-Rex, Nhâm Hoàng Khang khai đây là số tiền mà sàn T-Rex đã hứa thưởng (không phải cuộc thi) cho người phát hiện lỗi của sàn. Không có chuyện đe doạ, đánh sập sàn T-Rex.

Bị cáo khai chưa từng liên lạc, nói chuyện với chủ sàn T-Rex. Những trao đổi của bị cáo với một nhân viên của T-Rex mà cơ quan chức năng sử dụng làm bằng chứng trong vụ án chưa phản ánh đúng bản chất vụ việc, bởi dù không cắt ghép nhưng nhiều nội dung đã bị xoá.

Những nội dung này, bị cáo đã có đơn khiếu nại nhưng bị cơ quan chức năng bác.

Sau thời gian hội ý, HĐXX xét thấy nội dung vụ án còn nhiều tài liệu, chứng cứ chưa được làm rõ. Xét lời khai của bị cáo tại tòa, HĐXX quyết định trả hồ sơ vụ án cho VKSND TP HCM để điều tra lại.

Ý LINH - Ảnh: HUẾ XUÂN