Nhận hối lộ, một thanh tra giao thông ngồi tù

Tin mới

10/09/2012 20:09

(NLĐO) - Chiều 10-9, TAND quận Ninh Kiều - TP Cần Thơ đã đưa ra xét xử và tuyên phạt Nguyễn Quốc Thanh (34 tuổi, tổ viên Tổ xử lý vi phạm hành chính thuộc Văn phòng Thanh tra Sở GT-VT TP Cần Thơ) 6 tháng tù về tội danh “nhận hối lộ” và Nguyễn Hoàng Việt (35 tuổi, ngụ phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) 5 tháng 27 ngày tù (bằng thời gian tạm giam) về tội “môi giới hối lộ”.

Theo cáo trạng, chiều 11-5-2011, Công an TP Cần Thơ bắt quả tang Việt đang nhận 1,5 triệu đồng của anh Đinh Văn Phước với “nhiệm vụ”: Việt canh Thanh tra giao thông (TTGT) khi Phước chạy xe quá tải qua cầu Nhị Kiều (đường Hùng Vương, phường An Nghiệp, quận Ninh Kiều).
 
Trong quá trình điều tra, Việt khai nhận từ tháng 10-2010 đến khi bị bắt, với “nhiệm vụ” như trên, Việt đã nhận tiền của 31 tài xế với số tiền 1,5 triệu đồng/ tháng/ xe, tổng cộng 175 triệu đồng.
 
Ngày 4-5-2011, TTGT lập biên bản xử phạt và tước giấy phép lái xe (GPLX) của 3 ô tô tải. Các tài xế này đã nhờ Việt “đút lót” tiền để được lấy GPLX ra sớm.
 
Sau đó, Việt liên hệ với Nguyễn Quốc Thanh để lấy GPLX ra với giá 1,5 triệu đồng/GPLX nhưng Thanh chỉ giải quyết được 2 GPLX và nhận 3 triệu đồng, cho lại Việt 1 triệu đồng.
 
Về số tiền 175 triệu đồng mà Việt nhận để canh TTGT, cơ quan CSĐT cho rằng các tài xế tự nguyện đưa Việt nên không truy cứu trách nhiệm hình sự.  
C.Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI