Ngày 1-6, Công an quận 5, TP HCM cho biết đang tạm giữ đối tượng Đào Nguyên Anh (28 tuổi, quê Hải Phòng) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Thanh niên Hải Phòng vào Parkson quơ vàng - Ảnh 1.

Đối tượng Đào Nguyên Anh (quê Hải Phòng) tại Công an quận 5, TP HCM

Theo hồ sơ công an, sáng 29-5 nhân viên tiệm vàng nằm bên trong trung tâm thương mại (TTTM) Parkson Hùng Vương, quận 5, TP HCM dọn hàng ra bán thì thấy tủ bị phá, giấy niêm phong bị xé rách.

Ngay sau đó, người này vội trình báo cho bảo vệ và công an địa phương. Qua kiểm tra ban đầu phát hiện một lượng lớn nữ trang với giá trị hơn 700 triệu đồng bị mất cắp.

Tiếp nhận thông tin, Công an quận 5 nhanh chóng lập chuyên án và phối hợp cùng Phòng kỹ thuật hình sự (PC54), Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) trích xuất camera.

Qua sàng lọc đối tượng, một tổ công tác giao cho các trinh sát theo dõi các bảo vệ của TTTM Parkson và phát hiện nhân viên bảo vệ Đào Nguyên Anh là nghi phạm số 1 khi có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Sau khi mời về trụ sở công an làm việc, qua vài câu hỏi thẩm tra, Anh đã thừa nhận hành vi phạm pháp của mình.

Theo đó, lợi dụng bảo vệ được phép đi lại không ai nghi ngờ nên lúc 2 giờ ngày 29-5, Anh đã lấy trộm 43 món nữ trang gồm nhẫn, dây chuyền, bông tai. Số tài sản trộm sau đó được Anh mang đến các tiệm vàng ở quận Tân Phú, quận 12, quận Gò Vấp để bán.

LÊ PHONG