Sáng nay 18-10, tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thắm (SN 1980, trú tại thôn Liên Vinh, xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tư vấn viên bảo hiểm dùng diệu kế lừa hơn 30 tỉ đồng - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Thắm tại cơ quan điều tra

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Thắm là tư vấn viên hợp đồng của một công ty bảo hiểm nhân thọ lớn có chi nhánh ở Hà Tĩnh. Trong quá trình thu phí bảo hiểm, để hoàn thành chỉ tiêu thu phí và mở rộng số lượng khách hàng mua bảo hiểm, Thắm đã "làm liều" khi đi vay tiền của bạn bè, người quen về để nộp trước cho những khách hàng đến hạn thu nhưng chưa có tiền nộp.

Đến đầu tháng 3-2018, trong lúc việc kinh doanh bảo hiểm không thuận lợi, tiền lãi các khoản vay lại tăng nhanh, số tiền nợ lúc này đã vượt quá khả năng chi trả, trong khi đó lại bị các chủ nợ liên tục thúc ép trả tiền lãi lẫn tiền gốc.

Để đối phó với tình hình nợ nần đầm đìa trên, Thắm đã nghĩ ra "diệu kế" là lừa vay tiền với lãi suất cao của nhiều cá nhân trên địa bàn huyện Thạch Hà và TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) chiếm đoạt hơn 30 tỉ đồng.

Sau khi lừa đảo chiếm đoạt số tài sản trên, Thắm đã khóa máy điện thoại, bỏ trốn vào Tây Nguyên.

Hiện, vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bảo Anh