Ngày 21-2, Công an phường 2, quận 6 – TPHCM cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ cùng các đối tượng trong băng trộm nhí lên Công an quận 6 để tiếp tục lập hồ sơ xử lý.

Ông Tất Thành Cang, Giám đốc Sở GTVT TPHCM (bìa phải) tặng giấy khen và quà cho 2 nhân viên Bến xe Chợ Lớn (giữa) vì đã dũng cảm bắt bọn trộm cắp.

Trước đó, khoảng 18 giờ 30 phút ngày 20-2, một nhóm gồm 7 đối tượng lên xe buýt tuyến 68 trong Bến xe Chợ Lớn (P.2, Q.6). Nhân lúc nhân viên nhà xe sơ hở, cả nhóm trộm tiền trong thùng của nhà xe. Ngay sau đó cả bọn xuống xe rồi tiếp tục đón xe tuyến 84 (Bến xe Chợ Lớn – Chợ Đệm) đang chuẩn bị xuất bến.

Khi vừa lên xe buýt, một đối tượng trong nhóm giật chiếc ĐTDĐ Iphone của một nữ hành khách và nhảy xuống xe. Nghe nhiều người tri hô ông Nguyễn Hữu Hoài (SN 1965, là nhân viên bảo vệ trong bến xe) và anh Kiều Ngọc Phú Quý (SN 1982, là giám sát điều hành trong bến xe) lập tức đuổi theo bắt được 2 tên trong nhóm.

Điều đáng nói, trong lúc các đối tượng trộm cắp đang bị tạm giữ để chờ công an phường đến tiếp nhận thì cả bọn đã la hét, dọa sẽ tự tử. Sau màn khổ nhục kế, đám côn đồ bên ngoài dọa sẽ gọi “giang hồ” xử tất cả cán bộ nhân viên Bến xe Chợ Lớn!

Sau khi bàn giao cho Công an phường 2 (Q.6), 2 tên bị bắt khai băng nhóm của chúng gồm 7 tên, tất cả chưa đủ 13 tuổi! Cầm đầu băng cướp giật là 2 tên chuyên chăn dắt nhưng đã kịp thời bỏ trốn. Các đối tượng bị bắt cũng thừa nhận chúng thường xuyên đi giật tài sản tại các chợ trên các địa bàn lân cận.

Ngay sau khi lập hồ sơ ban đầu, có 2 đối tượng đến Công an quận 6 xin bảo lãnh, do nhóm chưa đủ tuổi nên công an cho bảo lãnh. Hiện Công an quận 6 đang truy bắt 2 tên chăn dắt.  
 
Tin - ảnh: T. Tiến