icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhân viên bưu điện "ỉm" hơn 400 triệu đồng tiền lương hưu của dân

Tuấn Minh

(NLĐO)- Được giao nhiệm vụ nhận tiền lương hưu và các khoản trợ cấp chi trả cho dân, thế nhưng nhân viên bưu điện xã Thiệu Nguyên (Thanh Hóa) đã "ỉm" hơn 400 triệu đồng để chi tiêu cá nhân.

Ngày 29-4, tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Tống Viết Thuần (SN 1991; ngụ xã Thiệu Nguyên, huyện Thiệu Hóa) là nhân viên Bưu điện văn hoá xã Thiệu Nguyên về hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Nhân viên bưu điện ỉm hơn 400 triệu đồng tiền lương hưu của dân - Ảnh 1.

Tống Viết Thuần tại cơ quan công an

Theo Công an huyện Thiệu Hóa, trước đó cơ quan này nhận được tin báo của nhiều người dân trên địa bàn xã Thiệu Nguyên phản ánh việc Tống Viết Thuần đã lợi dụng việc đi nhận tiền về chi trả cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã Thiệu Nguyên để chiếm đoạt tiền lương hưu, trợ cấp xã hội tháng 1, 2 năm 2021 với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng nên đã vào cuộc xác minh, làm rõ.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Thiệu Hóa đã làm rõ sự việc và tiến hành bắt giữ Tống Viết Thuần.

Tại cơ quan công an, Thuần khai do nợ nần tiền của quá nhiều người nên khi được giao nhiệm vụ đi nhận tiền lương hưu và các khoản trợ cấp xã hội (tháng 1, 2-2021), Thuần đã không chi trả cho người được hưởng mà mang đi trả nợ, chi tiêu cá nhân. Số tiền được xác định là 439 triệu đồng.

Ngoài ra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thiệu Hóa còn phát hiện Tống Viết Thuần cùng vợ là Nguyễn Thị Định, cũng là nhân viên bưu điện văn hoá xã Thiệu Nguyên, đã có hành vi lừa đảo nhiều người dân trên địa bàn xã Thiệu Nguyên để chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng bằng thủ đoạn huy động tiền gửi tiết kiệm vào bưu điện.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Thiệu Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo