xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhân viên ngân hàng lừa 21 tỉ đồng của nhóm dịch vụ đáo hạn

Hải Định

(NLĐO) – Một nhân viên ngân hàng tại Đà Nẵng chuyên xử lý nợ xấu, chỉnh sửa hồ sơ vay rồi lừa đảo, chiếm đoạt gần 21 tỉ đồng của nhóm dịch vụ đáo hạn.

Ngày 7-8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa di lý bị can lừa đảo 21 tỉ đồng với thủ đoạn đáo hạn ngân hàng về đến TP Đà Nẵng để bàn giao cho Cơ quan CSĐT Công an thành phố.

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2017, khi đang làm nhân viên tại một ngân hàng trên địa bàn Đà Nẵng, Nguyễn Văn Lâm (35 tuổi, ngụ xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, Quảng Nam) quen biết với bà N.T.B.C (48 tuổi, trú đường Lê Đình Dương, Đà Nẵng). Do có nhiều mối quan hệ với các khách hàng, Lâm liên kết với bà C. để hỗ trợ người có nhu cầu vay vốn. Lâm chuyên đáo hạn ngân hàng, đáo hạn nợ xấu, "độ chế" hồ sơ vay để kiếm tiền chênh lệch.

Nhân viên ngân hàng lừa 21 tỉ đồng của nhóm dịch vụ đáo hạn - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Lâm bị bắt, di lý về TP Đà Nẵng khi đang lẩn trốn tại Lâm Đồng

Thời gian làm việc với nhau, Lâm tạo được uy tín với bà C. nên mọi vấn đề liên quan đến việc đáo hạn hay vay vốn, bà C. đều để cho Lâm cùng ông N.X.H (45 tuổi, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, là em ruột của bà C.) thực hiện.

Tuy nhiên, từ tháng 10-2018 đến tháng 3-2019, lợi dụng lòng tin của bà C. và ông H., Lâm đã làm giả, sửa thông tin hợp đồng vay tiền, giấy thỏa thuận để chiếm đoạt số tiền gần 21 tỉ của bà C. và 15 người khác trong hội chuyên dịch vụ đáo hạn ngân hàng.

Theo điều tra, người bị lừa ít nhất là 500 triệu đồng, người nhiều nhất 3,5 tỉ đồng. Đặc biệt, có trường hợp chỉ vay 300 triệu nhưng Lâm đã sửa hợp đồng vay thành 3,5 tỉ đồng. Ngoài ra, Lâm còn lừa lấy 4 sổ đỏ của người khác để thế chấp cho bà C. để vay hơn 7 tỉ đồng. Tổng cộng, Lâm ôm gần 21 tỉ đồng rồi bỏ trốn.

Nhận trình báo tố giác tội phạm của nạn nhân, tháng 10-2019, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Văn Lâm vì tội danh "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Quá trình lẩn trốn, Lâm lưu trú tại nhiều địa phương như Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, TP HCM, sau đó lên Lâm Đồng.

Đến ngày 3-8, Đội Cảnh sát Truy nã - Truy tìm thuộc Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) bắt giữ Lâm tại một căn hộ homestay trên đường Quang Trung, phường 9 rồi di lý về Đà Nẵng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo