Ngày 12-5, Công an quận Lê Chân, TP Hải Phòng cho biết vừa tiến hành bắt giữ Hoàng Xuân Tùng (SN 1989, trú tại 2/42 Lê Lợi, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền) để điều tra xử lý về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhặt được điện thoại, gã thanh niên giả danh, lừa tiền nhiều người - Ảnh 1.

Hoàng Xuân Tùng

Theo thông tin từ Công an quận Lê Chân, ngày 6-3, ông P.H.D. (SN 1960, trú tại phường Bắc Sơn, quận Kiến An) có gọi điện vào số máy của bà T.T.B.H., (SN 1972, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân) để hẹn trả nợ 53 triệu đồng. Tuy nhiên, người nghe máy lại là 1 nam giới và hẹn ông D. mang tiền đến số 428 Nguyễn Văn Linh (phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân) để trả.

Sau khi đưa tiền cho nam giới trên, ông D. tìm gặp bà H. để thông báo đã trả nợ thì mới "té ngửa" vì bà H. đã làm rơi mất điện thoại từ tháng 2 trước nhưng không báo mất với nhà mạng để lấy lại số điện thoại. Biết bị "ăn trái đắng", ông D. đã đến cơ quan công an trình báo.

Xác định đây là vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản nghiêm trọng, nhiều khả năng đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người, Công an quận Lê Chân đã áp dụng các biện pháp nghiệp vụ điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Lê Chân đã xác định rõ Hoàng Xuân Tùng, là đối tượng đã gây ra vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của ông P.H.D..

Tiến hành bắt giữ, khám xét khẩn cấp nơi ở của Hoàng Xuân Tùng, lực lượng công an còn phát hiện và tiến hành thu giữ một bộ vam phá khóa, 1 CMND giả. Qua đấu tranh Hoàng Xuân Tùng khai nhận đã nhặt được điện thoại của bà H.. Sau đó, khi có người gọi điện đến hẹn trả tiền, ngay lập tức Tùng đã tìm cách để chiếm đoạt tiền của người gọi điện đến.

Tùng khai nhận thêm, ngoài trường hợp của bà H., đối tượng đã liên hệ với nhiều số điện thoại trong danh bạ điện thoại của bà H. nhắn tin hỏi vay tiền của nhiều người, sau đó chiếm đoạt.

Hiện, Công an quận Lê Chân tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Tr.Đức