Sau 1 ngày xét xử, sáng 8-12, TAND tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục mở phiên sơ thẩm xét xử các bị cáo Nguyễn Thành Trinh (SN 1960), Lê Xuân Kỳ (SN 1970; đều trú tại xóm 4, xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) và Lô Thị Xuân Lý (SN 1986, trú huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), tuyên phạt Nguyễn Thành Trinh 24 năm tù giam, Lê Xuân Kỳ 18 năm tù giam về tội hiếp dâm và mua bán trẻ em và Lô Thị Xuân Lý 3 năm tù giam về tội mua bán trẻ em.

Nhậu xong, 2 tú ông thay nhau hiếp dâm bé gái 14 tuổi - Ảnh 1.

Các bị cáo tại phiên toà sáng 8-12

Theo cáo trạng, Trinh và Kỳ cùng hùn vốn để mở 1 quán cơm tại xã Kỳ Phong, nhưng thực chất là để tổ chức hoạt động mại dâm. Ngày 23-6-2016, với ý định tìm thêm "đào" phục vụ cho quán của mình, Trinh và Kỳ đã bàn bạc với nhau và gọi điện cho Lô Thị Xuân Lý tìm giúp các thiếu nữ ở vùng sơn cước thuộc tỉnh Nghệ An.

Về phần Lý, sau khi được Trinh và Kỳ nhờ tìm người đã liên hệ với cháu Nh. (SN 2001). Lý nói với cháu Nh. vào Hà Tĩnh làm việc dọn dẹp, rửa bát đọi cho quán ăn với lương tháng từ 3-4 triệu đồng nhưng thực chất là để "đi khách" .

Đến ngày 26-6-2016, cháu Nh. đồng ý, Lý đã gọi điện cho Trinh và Kỳ thông báo đã tìm được người và hẹn gặp nhau ở TP Vinh. Trinh và Kỳ sau đó đã dùng ô tô ra Cầu Bến Thủy để nhận cháu Nh. và đưa cho Lý 5 triệu đồng tiền công.

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày (26-6), Trinh chở cháu Nh. từ quán của mình sang nhà Kỳ, tại đây Trinh và Kỳ ngồi nhậu. 

Sau chầu nhậu, Trinh nói với Kỳ " Có hàng mới, vô ta làm tí " và được Kỳ đồng ý. Sau đó, lần lượt Trinh và Kỳ kéo cháu Nh. vào phòng kín (nơi dành cho gái bán dâm) hiếp dâm bé gái hơn 14 tuổi mặc cho nạn nhân kháng cự, khóc lóc và van xin. Cơ quan chức năng xác định tại thời điểm bị xâm hại, cháu Nh. mới 14 tuổi, 7 tháng.

Cháu Nh. sau đó đã tìm cách liên lạc về với gia đình và nhờ giúp đỡ. Trinh, Kỳ và Lý sau đó đã bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra.

Bảo Anh