Ngày 21-11, tin từ Công an huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Ngọc K. (16 tuổi) và Nguyễn Tiến Ph. (17 tuổi, cùng trú tại xã Kỳ Tây, huyện Kỳ Anh) để điều tra tội Trộm cắp tài sản.

Nhảy xe SH của hàng xóm rồi vứt lại vì không thể nổ máy - Ảnh 1.

Hai đạo chích thiếu niên cùng tang vật - Ảnh: Công an cung cấp

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào khoảng 18 giờ ngày 25-10, từ Hà Nội, Ph. gọi điện cho K. lên kế hoạch đột nhập vào nhà của anh Trần Đình Toàn (hàng xóm của Ph.) để trộm cắp tài sản.

Đến khoảng 0 giờ 30 ngày 26-10, cả hai đến nhà anh Toàn và ẩn nấp chờ đợi thời cơ. Thấy cửa nhà kho mở, cả hai đã dùng vam bẻ khóa, lấy trộm 1 chiếc xe máy Honda SH 150i và 1 chiếc xe máy hiệu Yamaha Jupiter MX, rồi thoát ra ngoài.

Tuy nhiên, Ph. và K. chỉ phá được khoá chiếc xe SH chứ không mở được khoá điện nên không thể nổ máy. K. và Ph. phải dùng dây để buộc vào rồi dùng chiếc xe còn lại kéo đi. Khi đi tới địa phận huyện Thạch Hà, sau khi dùng mọi phương cách nhưng không thể nổ máy được chiếc xe SH, quá nản chí, cả hai đã quyết định vứt chiếc xe này lại bên đường, rồi tiếp tục chạy chiếc xe máy Jupiter ra Hà Nội. 

6 ngày sau, cả 2 đối tượng đạo chích tuổi teen đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bảo Anh