Nhiều kẻ tham gia khủng bố sân bay Tân Sơn Nhất chối tội

Tin mới

26/12/2017 19:14

(NLĐO) - Bị kích động, xúi giục và hỗ trợ tiền từ nhóm phản động lưu vong tại nước ngoài, 15 người trong nước đã thực hiện hành vi khủng bố, đốt nhà xe.

Tại phiên tòa ngày 26-12, các bị cáo cầm đầu nhóm khủng bố là Đặng Hoàng Thiện (SN 1992; ngụ quận 3, TP HCM), Nguyễn Đức Sinh (SN 1985, quê Quảng Ngãi) đều thừa nhận hành vi của mình như cáo trạng đã truy tố. 

Bị cáo Thiện thừa nhận được Phạm Lisa (tức Phạm Anh Đào, sống lưu vong) điều động ra Bến xe miền Đông nhận 2 súng và tiền từ bị cáo Chung để chế tạo bom.

Nhiều kẻ tham gia khủng bố sân bay Tân Sơn Nhất chối tội - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Thị Chung trước vành móng ngựa. Ảnh chụp qua màn hình

Nguyễn Đức Sinh thừa nhận có phân công vai trò cho từng đối tượng và chính mình thực hiện hành vi đốt kho tạm giữ xe của Công an TP Biên Hòa. Tuy nhiên, Nguyễn Đức Sinh phủ nhận hứa cho bị cáo Vũ Mộng Phong 500 triệu đồng khi rủ tham gia đốt kho xe.

Bị cáo Nguyễn Thị Chung (SN 1980, quê Bến Tre) không thừa nhận hành vi cấu kết với Phạm Lisa cũng như không thừa nhận đưa tiền cho Thiện chế tạo bom. Chung khai rằng làm nghề cầm đồ, cho vay và không biết sử dụng mạng facebook.

Trong khi đó, chủ tọa đã công bố lời khai của chồng Chung (không liên quan đến vụ án) những vấn đề về quan hệ giữa Phạm Lisa, Thiện với Chung. Chung cũng bác bỏ lời khai của chồng mình tại cơ quan điều tra.

Trước vành móng ngựa, bị cáo Trần Quốc Lượng (SN 1991, ngụ Đồng Nai) thừa nhận lên mạng rao bán 2 súng bút. Sau đó, Phạm Lisa vào nói chuyện, đề nghị Lượng bán súng bút cho Phạm Lisa. 

Theo Lượng, Phạm Lisa đã đe dọa nếu không bán súng bút thì sẽ báo công an, đồng thời thêm thắt nhiều tình tiết thì Lượng sẽ "ở tù mọt gông". Từ lời đe dọa này, Lượng mới liên lạc và bán hai cây súng bút cho nhóm Phạm Lisa.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, dưới sự chỉ đạo của hai đối tượng Đào Minh Quân và Phạm Lisa (Phạm Anh Đào, sống lưu vong), nhóm Đặng Hoàng Thiện, Nguyễn Đức Sinh cùng đồng bọn đã thực hiện hành vi đốt Kho tạm giữ xe vi phạm số 1 của Công an TP Biên Hòa với số tiền 1,296 tỉ đồng và khủng bố tại Sân bay Tân Sơn Nhất.

Bên cạnh đó, nhóm này còn lên kế hoạch tấn công đồn Biên phòng, trụ sở công an, ám sát cán bộ; biểu tình khu vực Nhà thờ Đức Bà; khủng bố nhà máy ở miền Tây; khủng bố siêu thị tại TP HCM. Tuy nhiên, từ nguồn tin tố giác của quần chúng nhân dân, Bộ Công an đã dập tắt những kế hoạch này.

Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI